Chuyển tội danh, truy tố nguyên quyền trưởng phòng Ban dân tộc tỉnh Nghệ An tội tham ô tài sản

0
Từ tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" Nguyễn Tâm Long bị chuyển tội danh khởi tố thành "Tham ô tài sản".

Ngày 30/11, tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tháng 11 đã thông tin xử lý các vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ án liên quan đến việc triển khai Đề án hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã có quyết định chuyển tội danh khởi tố đối với Nguyễn Tâm Long - nguyên quyền Trưởng phòng Chính sách dân tộc (Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An) từ tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang tội danh "Tham ô tài sản".

92

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Tâm Long nguyên quyền trưởng phòng Ban dân tộc tỉnh Nghệ An.

Trước đó, liên quan đến những sai phạm tại quá trình triển khai Đề án hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt và tạm giữ 3 người gồm: Kim Văn Bốn (SN 1982, trú tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh) – thời điểm bị bắt giữ Bốn là cán bộ Phòng Chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Tâm Long vì liên quan đến sai phạm trong quá trình thực hiện đề án hỗ trợ và phát triển người dân tộc Ơ Đu. Lê Văn Sơn – Giám đốc Công ty Văn Sơn, trụ sở tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Đu tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2025 được Thủ tướng phê duyệt vào năm 2016 và quyết định phê duyệt đề án của UBND tỉnh Nghệ An năm 2017 với tổng kinh phí 120 tỷ đồng. Trong đó ngân sách trung ương là 108 tỷ đồng, ngân sách địa phương 12 tỷ đồng.

91

Một trong số các hạng mục được triển khai tại dự án là chuồng bò hạng sang, bên cạnh là ngôi nhà của người dân người Ơ Đu.

Quá trình thực hiện đề án này, dư luận tại địa phương cũng xôn xao về việc kinh phí thực hiện dự án cũng như những hạng mục được đầu tư xây dựng trong dự án này chưa phù hợp với người dân bản địa, gây lãng phí.

Đặc biệt, hạng mục trong đề án như xây dựng 67 chuồng bò hết 12,6 tỷ đồng. Khai hoang trồng cỏ hết nhiều tỷ đồng nhưng số diện tích đất bỏ hoang lớn, cỏ chết nhiều và không hiệu quả.

Hiện vụ việc này vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ  xử lý nghiêm trước pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm