Chuyện tình của những tay giang hồ khét tiếng: "Năm thê bảy thiếp" nức nở xin được... trốn nã cùng "đại bàng" đất Cảng

0
Mai Đức Vượng, hỗn danh Tộ "Tích" là cái tên mà trong thế giới ngầm ở thành phố Hải Phòng không ai xa lạ, với những người dân bình thường thì cái tên này gắn liền với những nỗi khiếp đảm. Một chuyên án điều tra riêng về băng nhóm của y đã được Công an thành phố Hải Phòng thành lập…
Mai Đức Vượng có hỗn danh là Tộ
Mai Đức Vượng có hỗn danh là Tộ "Tích".

Đôi điều về Tộ "Tích"

Tộ "Tích" sinh năm 1982, trong một gia đình khá cơ bản khi bố mẹ đều là viên chức nhà nước, các anh chị em trong gia đình cũng là những người được ăn học cẩn thận.

Nhà Tộ "Tích" ở phố Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Vì là con út nên từ nhỏ, được gia đình nuông chiều nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tộ "Tích" đã sớm hư hỏng và bộc lộ tố chất của một giang hồ "nhí".

Học lớp 10, Tộ "Tích" đã biết tập hợp băng nhóm "xin đểu" tiền học sinh cùng trường, gã còn dám bán cả chiếc xe đạp được bố mẹ mua cho đi học để thết đãi "đàn em" sau một lần cùng nhau giải quyết mâu thuẫn trong học đường...

Vì quá mải chơi nên việc học của Tộ đứt gánh giữa đường. Không biết quay đầu lại là bờ, từ khi nghỉ học, Tộ càng lún sâu vào con đường tội lỗi. Quy tụ dưới trướng mình một đám đàn em toàn những kẻ đầu trâu mặt ngựa, ban đầu Tộ "Tích" dự định chỉ làm công việc đòi nợ thuê nhưng khi tiếng tăm ngày càng đi lên thì gã giang hồ mới nổi lại càng nghĩ ra nhiều công việc "mặt trái xã hội" để làm.

Với hàng loạt hoạt động như mở hiệu cầm đồ, bảo kê nhà hàng, cho vay nặng lãi thậm chí điều động đám đàn em đi đâm thuê chém mướn... Tộ "Tích" đã hình thành nên một băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, dần lớn mạnh và đủ "vây cánh" để cạnh tranh với các thế lực khác trong thế giới ngầm đất Cảng...

Công việc đòi nợ thuê và cho vay nặng lãi luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ va chạm, chém giết, thậm chí là những vụ thanh toán đẫm máu nhưng dường như Tộ chẳng ngán ngẩm điều gì, thậm chí còn tỏ ra phấn khởi khi thấy đám đàn em ôm dao kiếm đi khắp nơi chém giết.

Thế lực ngày càng mạnh, Tộ "Tích" thành lập nên một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, mở quán karaoke... và thu bộn tiền từ các hoạt động này.

Có tiền, Tộ càng rộng tay "chiêu mộ" đàn em ở khắp nơi cho việc mở rộng băng nhóm, có những khi cao điểm, băng nhóm của đối tượng này có quân số trên dưới 100 người. Song song với việc thu nạp thêm người, Tộ còn mạnh tay chi tiền mua sắm các loại vũ khí như dao, kiếm, súng bắn đạn hoa cải và đặc biệt là "hàng nóng" K54, K59...

Tất cả số vũ khí này đều được Tộ "Tích" và đám đàn em sử dụng cho việc đòi nợ thuê hoặc giải quyết những mâu thuẫn, ân oán trong giới giang hồ. Với thế lực của mình, Tộ "Tích" ngày càng trở nên điên cuồng, hống hách và liên tiếp phạm tội. Đã có rất nhiều nạn nhân vì trót vướng víu đến Tộ "Tích" cùng đám đàn em mà phải nhận những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí là tàn phế.

Liên tiếp gây tội và xộ khám, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, đối tượng này lại được tự do và tiếp tục dấn sâu vào vũng bùn tội lỗi. Đỉnh điểm là khi Tộ cùng đồng bọn gây ra vụ chém giết kinh hoàng năm 2011 thì Tộ "Tích" mới hiểu rằng, tội hắn lần này rất nặng và y đã lên kế hoạch chạy trốn trước khi bị Cơ quan Công an bắt giữ.

Sau khi họp bàn cùng đám đàn em, Tộ "Tích" quyết định sẽ đi trốn nã cùng 6-7 đàn em thân tín để cùng đại ca "gây dựng cơ đồ trên mảnh đất mới"...

Xin được chạy chốn cùng nhân tình

Lúc còn vùng vẫy ở ngoài xã hội, là đại ca giang hồ khét tiếng thành phố Hải Phòng, ngoài những câu chuyện chém giết đẫm máu thì Tộ "Tích" cũng có những câu chuyện tình với các kiều nữ.

Tộ "Tích" được đánh giá là máu lạnh, hung hăng nhưng lại rất cuồng nhiệt và say đắm trong tình yêu. Với chuyện tình cảm lứa đôi, gã luôn tỏ ra là một người đàn ông chân thành. Chuyện tình đầu tiên của Tộ "Tích" kéo dài hơn một năm với cô sinh viên một trường cao đẳng tại Hải Phòng.

Đây có lẽ là cuộc tình để lại trong Tộ "Tích" nhiều kỷ niệm và sâu sắc nhất, có lẽ đâu đó trong con người gã giang hồ máu lạnh này, vẫn còn lại một chút ấm áp của tình yêu đầu đời vụng dại. Và việc cô gái phát hiện ra người yêu mình là một tên giang hồ cộm cán và muốn chia tay chính là việc duy nhất khiến Tộ "Tích" cảm thấy có chút gì đó ân hận khi trót bước chân vào con đường của một kẻ giang hồ với nhiều tội lỗi.

Thế nhưng, sau cuộc tình “nghiêm túc” đầu tiên, Tộ "Tích" trở thành một gã đàn ông phong lưu và trăng hoa. Gã luôn tỏ ra là một người đàn ông rất chịu chơi, ga lăng, nhẹ nhàng và đặc biệt rất hào phóng với các cô gái.

Chính vì vậy không ít “chân dài” vây quanh Tộ "Tích", say đắm và si mê gã, lăn xả vào gã để xin được yêu, được "nâng khăn sửa túi" cho gã, thậm chí còn công khai theo đuổi mặc dù biết gã là một tay giang hồ có số má và rất hung hãn.

Trong buổi chia ly trước khi đi trốn nã, ngoài đám đàn em "sống chết" vì đại ca thì còn một đội ngũ "chân dài" gần chục người cũng khóc lóc tình nguyện xin được đi cùng đại ca. Tất cả các cô gái đều một mực xin được đi cùng Tộ "Tích" đến "cùng trời cuối đất" miễn sao được sống bên nhau đến trọn đời, dù là khổ sở cũng cam lòng.

Dĩ nhiên, Tộ "Tích" không thể đèo bòng thêm được hết đám chân dài này đi theo nên phải hết lời thuyết phục các cô ở lại. Tộ "Tích" nói đến khô cả cổ họng đám chân dài mới bớt kêu than xin được đi trốn nã cùng nhưng cuối cùng gã vẫn phải đồng ý cho hai cô gái đi theo cùng.

Cuộc trốn nã của Tộ "Tích" có đến gần chục người tham gia, chúng thuê xe chạy thẳng một mạch đến khu vực Tây Nguyên để lẩn trốn. Thời gian đầu, Tộ mang theo khá nhiều tiền nên cả nhóm ăn tiêu xả láng nhưng rồi khi túi tiền ngày càng cạn kịêt thì đám đàn em của Tộ thậm chí là cả hai cô gái cũng phải tự động đi kiếm tiền để lo cho cuộc sống của cả nhóm.

Tộ cùng đám đàn em bàn tính chuyện sang Campuchia bảo kê sòng bạc, nên đưa cả nhóm vượt biên. Tại đây, vì cuộc chạy trốn càng lúc càng rơi vào căng thẳng với một mặt bị công an truy nã gắt gao, mặt khác thì nguồn tài chính đã cạn, nên hai cô gái đi theo cũng phải làm đủ mọi công việc khác nhau, thậm chí là còn phải nhập vai đóng giả để tham gia vào các trò cờ bạc bịp.

Tuy nhiên, vì không còn nhiều đất để tồn tại ở Campuchia nên băng nhóm của Tộ cũng đến lúc phải dần tan rã. Tộ "Tích" cùng đồng bọn quay trở về Việt Nam, tại đây gã chia nhỏ băng nhóm ra nhiều hướng khác nhau, chạy trốn riêng lẻ, tránh co cụm sẽ dễ dàng bị bắt.

Hai cô gái được Tộ "Tích" cho một khoản tiền lộ phí để trở về với gia đình ở Hải Phòng. Sau khi chia đám đàn em, Tộ "Tích" cùng hai đệ tử trốn ra Hải Phòng rồi dạt sang vùng Móng Cái, Quảng Ninh để từ đây tìm đường chạy trốn sang Trung Quốc.

Dù ý đồ trốn chạy sang Trung Quốc đã thành công, nhưng với sự phối hợp của Công an hai nước Việt NamTrung Quốc, Tộ "Tích" cùng đồng bọn cuối cùng cũng đã sa lưới và bị đưa về Hải Phòng quy án. Có thể nói, trong thế giới ngầm đất Cảng Hải Phòng, Tộ "Tích được xếp vào hàng đại ca có tiếng tăm.

Nhưng cuộc sống đời tư tình cảm của đối tượng giang hồ khét tiếng này thì vẫn là cả một khoảng không bí mật. Một Tộ "Tích" rất khác với Tộ "Tích" côn đồ, hung hãn, chém giết không gớm tay thường ngày

Thùy Chi

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm