Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra vụ Thẩm mỹ viện Gangwhoo bị khách hàng “tố”

0
Ngoài bị xử phạt 120 triệu đồng, Sở Y tế TP HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc TMV Gangwhoo bị khách hàng tố thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “hỏng” sang Cơ quan điều tra để giải quyết theo thẩm quyền.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về vụ việc Thẩm mỹ viện (TMV) Hàn Quốc Gangwhoo (địa chỉ số 57, đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP HCM) và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas bị tố thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo về chuyên môn, gây di chứng cho khách hàng.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị N.T.K.S, UBND TP HCM đã có chỉ đạo Sở Y tế phải vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Từ đó, ngày 16/3, Thanh tra Sở Y tế đã có kết quả thông báo tới chị S về vụ việc trên.

IMG-20200320-WA0002

TMV Gangwhoo, nơi xảy ra vụ lùm xùm vừa qua.

Đơn vị này cho biết, ngày 23/9/2019, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 10 tiến hành kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định của pháp luật tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo (TMV Gangwhoo), thuộc Công ty TNHH Phùng Quang Diệu tại địa chỉ 57 đường 3/2, Phường 11, Quận 10.

Qua tổng hợp hồ sơ, Thanh tra Sở Y tế tham mưu Ban Giám đốc Sở trình UBND TP HCM ban hành quyết định số 62/QĐ/XPVPHC ngày 8/1/2020 về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phùng Quang Diệu do có vi phạm tại chi nhánh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và nha khoa Gangwhoo.

Theo đó, hành vi vi phạm được Thanh tra Sở Y tế xác định là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, với tổng số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Đáng chú ý, Thanh tra Sở Y tế đồng thời có công văn số 43/TTra; số 44/Ttra ngày 10/1/2020 về việc chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP HCM để xem xét, điều tra theo thẩm quyền.

IMG-20200320-WA0010

Văn bản của Thanh tra Sở Y tế gửi bà S.

Liên quan tới vụ việc trên, như trước đó Pháp luật Plus đã thông tin, tháng 7/2019, chị S đến TMV Gangwhoo và được bác sĩ Phùng Mạnh Cường giới thiệu và tư vấn 3 dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, gồm nâng mũi cấu trúc 6D (có giá 35 triệu đồng), khép vành tai vểnh (10 triệu đồng) và nâng ngực nano (60 triệu đồng). Tổng chi phí phải chi trả để thực hiện cả 3 dịch vụ nói trên là 105 triệu đồng.

Theo phản ánh, sau khi phẫu thuật ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (14/27 Hoàng Duy Khương, Phường 12, Quận 10) xong, chị S được đưa về TMV Gangwhoo để chăm sóc hậu phẫu. Tuy nhiên, tại đây chị S cho biết mình bị ra máu nhiều và lên cơn sốt. Sau 5 ngày đau đớn vật vã, chị S được bác sĩ thay nẹp mũi và cắt nẹp ở tai. Kết quả là mũi bị lệch, tai bị chảy máu nhiễm trùng.

IMG-20200320-WA0005

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, nơi chị S được phẫu thuật nâng ngực.

Cùng với đó, chị S cho biết đã nhiều lần quay lại TMV Gangwhoo để yêu cầu chỉnh sửa chiếc mũi bị vẹo và phần tai phẫu thuật bị sưng nhưng không được đáp ứng.

Đặc biệt, sau hơn nửa năm từ ngày phẫu thuật, mũi của chị S vẫn bị vẹo, trong khi vết phẫu thuật ở tai có cục thịt dư kém thẩm mỹ, còn ngực đã nâng nhưng lại bị chảy xệ.

Ngoài ra, chị S cho rằng mình như bị “gài bẫy” khi bảng giá dịch vụ nâng ngực của bệnh viện Emcas chỉ có 45 triệu đồng, trong khi giá TMV Gangwhoo thu lại đội lên 60 triệu đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bạt Phong - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Xem thêm