Pháp Luật Plus - Chuyển 3 hồ sơ liên quan IPC sang cơ quan điều tra

Chuyển 3 hồ sơ liên quan IPC sang cơ quan điều tra

0
3 vụ chuyển nhượng đất có dấu hiệu sai phạm do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm đại diện chủ sở hữu sẽ được cơ quan điều tra, làm rõ.

UBND TP HCM vừa đồng ý để Thanh tra TP HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ, xử lý đối với 3 vụ việc có dấu hiệu sai phạm do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm đại diện chủ sở hữu.

anh37-0544.

IPC dính nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, vụ thứ nhất của IPC là chuyển nhượng nền đất tại dự án khu dân cư An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TP HCM). Dự án có tổng diện tích hơn 46,7ha, trong đó đất ở hơn 23,4ha, được IPC hợp tác với Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trong Kết luận thanh tra đã chỉ ra những sai phạm tại dự án này như giá thẩm định IPC dùng để bán nền không phù hợp giá thị trường; Bản chất IPC chuyển nhượng nền đất, không phải hợp tác đầu tư. Ngoài ra, IPC cũng không tổ chức bán đấu giá hay qua sàn giao dịch bất động sản, việc lựa chọn nhà đầu tư, áp dụng đơn giá chuyển nhượng không đúng giá thị trường, không phù hợp giá thực tế...

Vụ thứ 2, IPC đã chuyển nhượng đất nền không đúng quy định, không phù hợp giá thị trường tại dự án KDC Long Thới (huyện Nhà Bè). Dự án này vốn dĩ để phục vụ giải tỏa, di dời dân trong khu vực quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Vụ thứ 3 xảy ra tại dự án Khu công nghiệp Hiệp Phước 2, khi IPC chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã bồi thường mà không tiến hành thẩm định giá, đấu giá.

Ngày 18/10/2018, Thanh tra TP HCM có Kết luận thanh tra số 33/LK-TTTP-P6 chỉ ra hàng loạt sai phạm trong kinh doanh, quản lý của Công ty IPC. Tiếp đó vào tháng 10/2018, UBND TP HCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc IPC.Đến giữa tháng 5/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc (lúc này là Tổng Giám đốc Sadeco) để điều tra về tội "tham ô tài sản" và "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Nguyễn Trang - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.