Chung cư Sông Hồng Park View: Dân khốn khổ chờ ban quản trị

0
Không có Ban quản trị, cuộc sống của người dân bị đảo lộn, người dân mong mỏi từng ngày để có một Ban quản trị, tuy nhiên đến nay đã qua 3 năm, Chung cư Sông Hồng Park View vẫn dậm chân tại chỗ.

Được quảng cáo với ý tưởng là dự án hỗn hợp nhà ở kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng làm việc với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sang trọng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiên tiến đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Tuy nhiên đến nay đã 3 năm trôi qua, Chung cư Sông Hồng Park view số 165 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà nội vẫn chưa có một Ban quản trị cho riêng mình, hàng loạt vấn đề cũng từ đó mà phát sinh.

Theo kiến nghị, phản ánh của người dân đang sinh sống ở nơi đây cho biết, tổ dân phố 25 ở tại vị trí chung cư Sông Hồng Pack View,165 Thái Hà (chủ đầu tư là Tổng công ty cổ phần Sông Hồng) gồm 426 hộ dân, đến nay số hộ dân đến cư trú ước tính được khoản 70% căn hộ,  khu chung cư được đi vào hoạt động từ tháng 12/2012.

Tuy nhiên kể từ khi bàn giao căn hộ đầu tiên đến nay đã 3 năm, nhưng chủ đầu tư cố tình không tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu để thành lập Ban quản trị theo quy định của pháp luật, điều đó khiến nhiều kiến nghị của cư dân không được xử lý kịp thời.

Hàng loạt những vấn đề đã được các cơ quan phản ánh, như tình hình nước sạch nhiễm độc chất, mất trật tự công cộng, lấn chiếm quỹ đất chung, cùng nhiều những lùm xùm chưa có lời giải đáp thỏa đáng cho cụm dân cư nới đây.

Hàng loạt kiến nghị, phản ánh về Sông Hồng Park View
Hàng loạt kiến nghị, phản ánh về Sông Hồng Park View

Sau nhiều lần người dân kiến nghị lên Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Sông Hồng, Tổng công ty Sông Hồng, cùng các cơ quan chức năng, thì nhận được câu trả lời từ phía công ty như sau.

Trước đây, chủ đầu tư ký hợp đồng với công ty quản lý dịch vụ Homecare với thời hạn 2 năm để quản lý tòa nhà. Homecare là đơn vị quản lý tòa nhà có tính chuyên nghiệp cao, được nhiều cư dân đánh giá tốt, tuy nhiên, khi hết hạn hợp đồng với Homecare, với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ phục vụ cư dân, chủ đầu tư đã ký hợp đồng thuê Công ty cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC) để tiếp tục thực hiện công việc quản lý tòa nhà.

Công ty PMC là một công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, hiện nay đang quản lý gần 40 tòa nà chung cư và văn phòng trên tòa quốc.

Tại hợp đồng với công ty PMC, Song Hong Land đã ủy quyền cho công ty PMC chịu trách nhiệm thu phí dịch vụ và các lạo chi phí khác trong tòa nhà.

Việc một đơn vị đầu tư lại đi thuê các đơn vị ngoài vào làm việc tại khu chung cư đã gây nên nhiều bất cập cho đời sống của nhân dân nơi đây, các giấy tờ bị chồng chéo, đến mức người dân không biết mình đang đóng phí cho đơn vị nào nữa.

Anh T, một người dân” tôi không hiểu những khoản thu phí của tòa nhà đi đâu, nhiều dịch vụ thu không có phiếu thu, và phải trả với cái giá rất cao so với thực tế”

Khu bể bơi, bất cập, nhếch nhác là điều dễ nhìn thấy.
Khu bể bơi, bất cập, nhếch nhác là điều dễ nhìn thấy.

Điều 8. Về tổ chức quản lý việc sử dụng nhà chung cư theo Quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 04/01/2013, của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà nội thì: Nhà chung cư phải có Ban quản trị, Ban quản trị gồm đại diện các chủ sở hữu, người sử dụng và là người đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu và những người sử dụng trong quá trình sử dụng nhà chung cư.

Trong thời hạn không quá 12 tháng, kể từ ngày nhà chung cư được đưa vào khai thác, sử dụng, chủ đầu tư có trách nhiệm chủ trì tổ chức Hội nghị các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư (sau đây gọi là Hội nghị nhà chung cư) để bầu Ban quản trị. Chủ đầu tư có trách nhiệm chuẩn bị các nội dung liên quan để thông qua Hội nghị nhà chung cư xem xét, quyết định.

Khi chưa thành lập được Ban quản trị thì chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện các công việc của Ban quản trị.

Vậy cái cách mà khu chung cư Sông Hồng Park view này tổ chức hoạt động khiến nhiều người dân nơi đây đặt ra câu hỏi” liệu năng lực của nhà đầu tư đến đâu, người dân còn phải là gì khi mà họ phải bỏ một số tiền lớn ra để nhận được những dịch vụ không lời giải thích”

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm