Pháp Luật Plus - Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án giết người, phủ keo xác trong thùng nhựa

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án giết người, phủ keo xác trong thùng nhựa

0
Sau khi bị sát hại, thi thể nạn nhân bị phủ keo trong thùng nhựa hoặc bị đổ bê tông.

Ngày mai 1/12, là thời gian dự kiến TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê tông 2 thi thể rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương hồi tháng 5/2019.

a348d3226860813ed871

Phạm Thị Thiên Hà tại phiên tòa sơ thẩm.

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án này. Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên tử hình Phạm Thị Thiên Hà về tội giết người.

Các bị cáo cùng tham gia với Hà gồm Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm. Sau bản án sơ thẩm, cả ba người gồm Hà, Huyên và Hoa kháng cáo kêu oan.

Nội dung vụ án cho biết, nhóm các phụ nữ trên và cả hai nạn nhân nam cùng luyện tập một tín ngưỡng lạ do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, nhóm của Hà không luyện tập theo mà tự sưu tầm và nghĩ ra nhiều "phương pháp" mới như "tịnh cốc" (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân.

Nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng) để tránh sự chú ý của cộng đồng. Nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) bị sát hại đầu tiên và thi thể bị phủ keo trong thùng nhựa.

Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) là nạn nhân bị sát hại thứ hai và thi thể bị đổ bê tông. Bản án xác định sau khi Linh đã chết thì nhóm chuyển thi thể về ngôi nhà thuê tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Vụ án đang được TAND Cấp cao tại TP HCM làm rõ. Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook