Chưa tìm thấy chủ nhân của 14kg vàng trị giá 5 tỷ đồng

0
Một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu số vàng trên.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu của 230 lượng vàng tây (hơn 14 kg) mà đơn vị đang tạm giữ. 

Số vàng tây 2 người dân đem đi bán bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh cơ quan công an cung cấp.
Số vàng tây 2 người dân đem đi bán bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 15/1, hai người dân ở tỉnh Quảng Nam đem đến một cửa hàng vàng trên địa bàn tỉnh 1 bao vàng tây bán.

Thấy dấu hiệu khả nghi, chủ cửa hàng đã trình báo vụ việc cho công an.

Qua kiểm tra cơ quan công an kiểm đếm số vàng trong bao tổng là  230 lượng vàng. Toàn bộ số vàng trên là vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Công an cũng lấy lời khai của 2 người bán vàng này. Tuy nhiên, lời khai của 2 người này có sự mâu thuẫn, không trùng khớp nhau.

Trên các loại trang sức trên có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu của 230 lượng vàng trên.

Qua sự việc trên, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

N.T

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức