Pháp Luật Plus - “Chúa sơn lâm” nặng hơn 150 kg chết tại khu sinh thái

“Chúa sơn lâm” nặng hơn 150 kg chết tại khu sinh thái

0
Cá thể hổ nặng hơn 150 kg bất ngờ chết tại Khu sinh thái, cơ quan chức năng sau đó đã tổ chức tiêu hủy cá thể hổ này.

Ngày 27/11, lãnh đạo xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu và cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy cá thể hổ tại Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn bị chết.

98

Cơ quan chức năng giám sát quá trình tiêu hủy cá thể hổ chết tại khu sinh thái.

Trước đó, một cá thể hổ nặng hơn 150kg đang được nuôi thả tại Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm đóng tại địa bàn xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết.

Thông tin sau đó được báo đến cơ quan chức năng, Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu đã lập tức có mặt tại hiện trường lập biên bản, xác minh làm rõ nguyên nhân hổ chết đồng thời tiêu hủy xác cá thể hổ này theo quy định.

Được biết, cá thể hổ này có giấy phép nhập khẩu. Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã có quyết định cho Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm xử lý làm tiêu bản các bộ phận da và lông của cá thể hổ này. Các bộ phận còn lại của hộ được tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Cá thể hổ này được Công ty Bạch Ngọc Lâm nhập khẩu vào năm 2016 với giá 750 triệu đồng. Sau 5 năm nuôi thả, chăm sóc tại Khu sinh thái, cá thể hổ này có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cá thể hổ này bất ngờ bị chết.

Hiện tại địa bàn Nghệ An hiện có 2 khu sinh thái được cấp phép nuôi nhốt hổ gồm Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (thuộc tập đoàn Mường Thanh) và Khu sinh thái Hòn Nhãn của Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook