Pháp Luật Plus - Chủ tịch xã nhớ lại thời khắc bị trưởng công an xã bắn

Chủ tịch xã nhớ lại thời khắc bị trưởng công an xã bắn

0
Thấy anh Thấu cầm súng nên tôi ra can ngăn, có nhiều tiếng nổ nhưng tôi bị trúng một số viên đạn vào vai.
UBND xã Nghi Quang nơi xảy ra sự việc.
UBND xã Nghi Quang nơi xảy ra sự việc.

Không ngờ bị trúng đạn

Sáng ngày 11/11, trao đổi với phóng viên ông Thanh cho biết mình đã về nhà và đến cơ quan làm việc. “Tôi đã được về nhà, hôm nay có cuộc họp ở xã nên tôi vẫn đi làm bình thường. Ngày 9 và 10/11 tôi dù ở viện nhưng vẫn chỉ đạo anh em ở nhà làm việc bình thường, mọi hoạt động tại UBND xã vẫn ổn định.

Hôm đó, anh Thấu đến trụ sở và trong tình trạng đã uống rượu. Thấy anh ấy cầm súng nên mọi người sợ bỏ chạy. Là Chủ tịch UBND xã, cũng là người mà anh Thấu “nể” nhất ở cơ quan này nên tôi đến để can ngăn, nào ngờ anh ấy lại nổ súng. Có nhiều phát súng nổ nhưng tôi bị trúng 4 viên đạn găm vào vai. Khi tới bệnh viện các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra.

Cá nhân tôi và anh Thấu không có mâu thuẫn gì. Trái ngược lại, anh Thấu và tôi khá thân nhau, anh ấy cũng rất nể và nghe lời khuyên của tôi. Trong công việc hai chúng tôi phối hợp với nhau rất tốt”, ông Nguyễn Đình Thanh cho biết.

Ông Thanh cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra có nhiều luồng thông tin, lời đồn cho rằng giữa ông Thanh và ông Thấu có mâu thuẫn cá nhân.

“Đó chỉ là những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín của cán bộ. Bản thân anh Thấu là người có năng lực, nghiệp vụ tốt. Từ khi anh ấy giữ chức vụ trưởng công an xã đã giúp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, đưa xã Nghi Quang trở thành một trong những điểm sáng về ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh nói chung. Những cống hiến, thành tích của anh ấy cũng đã được chính quyền, nhân dân ghi nhận”.

Vị trí được cho là nơi xảy ra vụ nổ súng khiến vị chủ tịch UBND xã bị thương.
Vị trí được cho là nơi xảy ra vụ nổ súng khiến vị chủ tịch UBND xã bị thương.

Được biết, ông Nguyễn Đình Thấu sinh ra tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, bố là thương binh. Lớn lên ông đi bộ đội, sau đó học thêm nghề sửa chữa điện tử và về quê lập gia đình với bà Phạm Thị Chín. Từ năm 2004, ông tham gia công tác xóm, rồi làm công an viên, công an thường trực xã và được bổ nhiệm chức vụ trưởng công an xã vào năm 2011 đến khi xảy ra sự việc.

Trưởng công an xã từng “dính” án

Liên quan đến thông tin, ông Nguyễn Ngọc Thấu từng bị tuyên án 12 tháng tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”, ông Thanh cho biết thời điểm đó cá nhân ông không nắm rõ. Ông Nguyễn Đình Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang cho biết, cá nhân ông không nắm rõ sự việc trên, tuy nhiên cũng có nghe nói về sự việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng công an xã Nghi Quang người đã nổ súng khiến chủ tịch UBND xã Nghi Quang bị thương.
Ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng công an xã Nghi Quang người đã nổ súng khiến chủ tịch UBND xã Nghi Quang bị thương.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Tiến Dũng chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết hiện vẫn chưa nhận được thông tin về việc ông Thấu từng bị kết án về tội “Gây rồi trật tự công cộng”.

Ông Dũng cho biết: “Tôi có thấy báo chí đưa tin, tôi cũng chưa nhận được thông tin chính thức nào liên quan đến vấn đề trên. Tuy nhiên việc đó cũng đã diễn ra từ năm 1998 đến nay cũng 19 năm rồi. Nếu đúng như thế UBND huyện sẽ cho rà soát lại quy trình tuyển dụng bổ nhiệm. Hiện tại sự việc đang được công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ”.

Như pháp luật Plus đã thông tin trước đó, vào khoảng 15h15’ ngày 9/11, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo với nội dung: “Tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc có tiếng súng nổ làm đồng chí Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã bị thương”. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã lập tức có mặt tại hiện trường phối hợp đưa đồng chí Thanh đến BVĐK tỉnh Nghệ An kiểm tra vết thương. Đồng thời tổ chức các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Phòng làm việc của ông Nguyễn Ngọc Thấu tại UBND xã Nghi Quang.
Phòng làm việc của ông Nguyễn Ngọc Thấu tại UBND xã Nghi Quang.

Qua quá trình điều tra xác định: Sau khi uống rượu buổi trưa ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng công an xã Nghi Quang đã sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) được trang cấp trước đó, gây nổ khiến ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã bị thương. Hiện tại Công an huyện Nghi Lộc đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su. Đồng thời đưa ông Nguyễn Ngọc Thấu về trụ sở công an huyện Nghi Lộc để điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.