Chủ quán bar chứa chấp khách sử dụng ma túy “bỏ túi” 1 tỷ đồng

0
Ông chủ Việt kiều dặn nhân viên nhắc khách sử dụng ma túy kín đáo và thu lợi 1 tỉ đồng trong việc chứa chấp khách sử dụng ma túy tại quán.

Sáng 6/8, VKSND TP HCM cho biết, đơn vị đã nhận được kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM.

page-1596686890-width660height418

Lê Văn Tiến cùng đồng phạm.

Theo đó, rạng sáng 24/7/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM bất ngờ ập vào quán bar 030 X8 (đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP HCM) đã bắt quả tang các quản lý, nhân viên của quán bar có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quán bar 030X8 bị kiểm tra.

Quán bar 030 X8 bị kiểm tra.

Quán bar này do T.C.X.K (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên giấy phép kinh doanh và do Lê Văn Tiến làm chủ. Trần Bá Hạnh là tổng quản lý, chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động của quán.

Trong các cuộc họp, Tiến đều biết khách có sử dụng ma túy tại quán nên nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách và căn dặn nhân viên nhắc nhở khách sử dụng ma túy kín đáo.

Nhiệm vụ của nhân viên là giới thiệu khách đến quán bar, đặt bàn, phục vụ khách để hưởng lương theo doanh số và được trả lương theo kỳ 15 ngày. Nếu khách thanh toán số tiền từ đủ 40 triệu đồng trở lên thì nhân viên chăm sóc khách hàng được trả lương 3 triệu đồng và chiết khấu thêm 5% số tiền khách đã thanh toán, nếu không đủ 40 triệu đồng thì được hưởng 5% số tiền khách đã thanh toán.

Trong quá trình khách sử dụng ma túy, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhắc nhở khách sử dụng ma túy kín đáo để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện. Nếu khách muốn mua ma túy để sử dụng thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ bán hoặc giới thiệu người bán ma túy cho khách.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận nắm giữ 45% cổ phần và trực tiếp điều hành mọi hoạt động kinh doanh vũ trường; còn lại do một số cổ đông khác góp vốn. Việc kinh doanh quán bar 030 X8 và chứa chấp cho khách sử dụng ma túy tại quán đã giúp Tiến "bỏ túi" khoảng 300 triệu đồng mỗi tháng và tổng số tiền thu lợi bất chính trong việc chứa chấp sử dụng ma túy tại quán bar là 1 tỉ đồng.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm