Chủ hiệu cầm đồ giết người ngày khai trương quán

0
Khai trương hiệu cầm đồ và dịch vụ tài chính, Tăng mời bạn bè đến dự tiệc, sau đó xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến giết người.

Ngày 23/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Lưu Bá Tăng (SN 1987, trú ở xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị cáo Bùi Văn Toàn (SN 1992, trú cùng xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Các bị cáo trong phiên tòa.
Các bị cáo trong phiên tòa.

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Trường Khơi (SN 1988), ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông) và anh Nguyễn Văn Định (SN 1985), cũng trú ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay ở phần làm thủ tục trước khi diễn ra phiên xét xử, các luật bào chữa cho bị cáo đề nghị triệu tập thêm một số nhân chứng, giám định viên và điều tra viên trong vụ án.

Ngoài ra, đại diện hợp pháp của anh Nguyễn Trường Khơi cũng đề nghị hoãn xử cũng với lý do như luật sư nêu ra.

Theo nội dung truy tố, trưa 4/5/2017, nhân dịp khai trương hiệu cầm đồ và dịch vụ tài chính, Lưu Bá Tăng mời bạn bè đến một nhà hàng dự tiệc. Trong số ấy có nhóm của anh Đặng Văn Bình (SN 1974, trú quận Hà Đông) và nhóm anh Nguyễn Văn Định.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Tăng đưa nhóm anh Bình quay về hiệu cầm đồ của đối tượng tham quan. Sau đó lại trở lại nhà hàng tổ chức tiệc khai trương hiệu cầm đồ, trong khi nhóm anh Bình ra về trước thì Tăng ở lại tiếp tục uống rượu với nhóm anh Định, trong đó có anh Nguyễn Trường Khôi.

Trong lúc này, Tăng xảy ra xích mích với anh Định về việc mở hiệu cầm đồ và cung cấp dịch vụ tài chính. Bực mình, chủ hiệu cầm đồ đứng dậy thanh toán tiền, rồi đi về lấy dao dao bầu, đồng thời gọi điện cho Bùi Văn Toàn đến cửa hàng cầm đồ của đối tượng.

Sau đó, Tăng và Toàn mang theo dao quay trở lại nhà hàng nơi tổ chức tiệc khai trương cửa hiệu cầm đồ. Đến nơi, Toàn dùng dao tông xông vào chém anh Định trọng thương. Còn Tăng thì dùng dao bầu đâm thẳng vùng mạn sườn anh Khôi.

Sự việc khiến anh Khôi mất mạng ngay sau đó không lâu, còn anh Định cũng bị tổn hại 8% sức khỏe…

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm