Pháp Luật Plus - Chồng cao chạy, xa bay, bỏ vợ trẻ, con thơ đối diện vòng lao lý

Chồng cao chạy, xa bay, bỏ vợ trẻ, con thơ đối diện vòng lao lý

0
Sau khi cùng nhau thực hiện nhiều phi vụ tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, người chồng đã một mình “cao chạy, xa bay” bỏ lại Xuân người vợ trẻ một mình trước vòng lao lý.

Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Xuân (SN 1974, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Duy Khương)
Bị cáo trước vành móng ngựa (Ảnh: Duy Khương)

Theo nội dung truy tố, được biết Xuân đã có một đời chồng, nhưng chồng mất cô liền đi bước nữa cùng với Trần Quang Tuấn, Việt kiều Anh. Như lời Xuân, biết Tuấn qua giới thiệu của phụ nữ tên Hà và người đàn ông tên Bình. Hai người này, Xuân gặp tại một bữa tiệc sinh nhật bạn ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Họ nói, là Việt kiều sống ở Anh và Xuân tin.

Cũng chính từ đây, nhờ mối quan hệ Bình và Hà đặt vấn đề với Xuân về việc dẫn người Việt Nam xuất cảnh sang Malaysia, Thái Lan bằng hộ chiếu hợp lệ rồi nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu Anh (hộ chiếu giả). Nếu thành công, Xuân được hứa trả 2.500 USD.

Đầu tháng 7-2011, Nguyễn Kim Xuân, cùng với Trần Quang Tuấn cùng nhau tiếp nhận và đưa đón, hướng dẫn và tổ chức cho 6 người Việt Nam xuất cảnh đi Malaysia và Thái Lan qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài bằng hộ chiếu không hợp lệ của họ.

Rồi sau đó lại tổ chức cho họ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bằng hộ chiếu Anh Quốc mang tên người khác.

Ngày 27/7/2011, Xuân và Tuấn tiếp tục tổ chức cho các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Hương Kông, Nguyễn Văn Tiến, Hoàng Gia Duy, Nguyễn Thị Nền, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Hoàng Anh, sử dụng hộ chiếu Anh Quốc nhằm hợp thức cho họ xuất cảnh sang nước Anh.

Nhưng khi đang làm thủ tục thì cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, qua công tác kiểm tra đã phát hiện và đưa về đồn Công an cửa khẩu để giải quyết.Trong phiên tòa hôm nay, Xuân cho rằng mình không trực tiếp thỏa thuận và nhận tiền của ai và cũng chưa nhận được số tiền nào của người phụ nữ tên Hà và người đàn ông tên Bình.

Cũng trong lời khai: ông Hoàng Gia Khuynh còn tố, đã đặt cọc cho Xuân 30 triệu đồng để cho con trai đi xuất cảnh sang Anh. Chị Nguyễn Thị Thúy cũng gửi cho Xuân 10 nghìn bảng Anh. Nhưng Xuân không thừa nhận, CQĐT kết luận, không đủ cơ sở quy kết Xuân đã nhận số tiền như ông Khuynh, chị Thúy khai.

Với vụ án này, bị hại Nguyễn Thị Hương Kông cho biết, cần sang Anh tìm nghề giúp việc, chị đã liên hệ với Việt kiều tên Tuấn nhờ lo giúp. Khoảng cuối tháng 6 -2011, chị này lên Hà Nội gặp Tuấn và thỏa thuận chi phí là 20.000 USD , đặt cọc 50 triệu đồng. Chị Kông được Xuân và Tuấn đưa đi Malaysia. Cùng đi chuyến đó còn có 2 người đàn ông khác. Ngày 26-7-2011, Tuấn, Xuân yêu cầu bị hại này ra sân bay đi Anh nhưng quá trình làm thủ tục thì bị phát hiện sử dụng hộ chiếu giả.

Cũng tại phiên tòa hôm nay, căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như những khai nhận trước tòa đủ căn cứ xác định bị cáo Xuân đã có hành vi “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Nhưng xét thấy, hoàn cảnh của bị cáo đặc biết khó khăn đã qua một đời chồng, giờ người chồng thứ hai đã trốn biệt tích để lại 2 con nhỏ, một mình phải nuôi nấng, chăm sóc. Hơn thế nữa, trong phiên xét xử bị cáo cũng thành khẩn khai nhận, ăn năn hối cải, mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về bên gia đình, xã hội.

Chính vì lẽ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù treo về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.Đối với Tuấn và một số đối tượng khác, do họ định cư ở nước ngoài Cơ quan Công An tách hồ sơ, xác minh và xử lý sau.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.