Chồng buôn ma túy lĩnh án tử, vợ ngồi tù vì không tố giác tội phạm

0
Miện và Vinh đã nhận 14 bánh heroin là do các đối tượng vừa mua ở Sơn La mang về Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 12/8/2017, TAND Hà Nội đưa ra xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm. Trong đường dây tội phạm này, HĐXX đã tuyên 3 án tử hình, một án chung thân. 

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

CQĐT kết luận: Sáng ngày 12/5/2016, lực lượng C47 bắt quả tang Nguyễn Quang Vinh (SN 1993, ngụ xã Đông Thọ, huyện Yên Phong) điều khiển xe ô tô chở Trần Văn Bính (SN 1990, ngụ xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du) cùng 1 bao tải đựng 14 bánh hêrôin. Đàm Thuận Miện (SN 1977, ngụ Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) điều khiển một ô tô khác đi phía sau.

Miện và Vinh đều thừa nhận 14 bánh hêrôin là do các đối tượng vừa mua ở Sơn La mang về Hà Nội tiêu thụ. Riêng đối tượng Bính không thừa nhận việc giúp sức cho Miện buôn ma túy. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai các bị cáo cùng nhiều tài liệu đủ cơ sở xác định Bính là đồng phạm. Từ lời khai của Miện, CQĐT nhanh chóng bắt giữ “trùm sò” Nguyễn Văn Ninh (SN 1972, trú ở xã Ea Kmút, Ea Kar, Đắk Lắk). 

Các bị cáo khai nhận từ tháng 4 đến tháng 5/2016 đã buôn bán trót lọt tổng cộng 33 bánh hêrôin cùng hàng nghìn viên ma túy tổng hợp. 

Đáng chú ý , trong một vụ án ma túy khác vào năm 2015, Ninh cũng đã giao dịch trót lọt 30 bánh hêrôin. Trong khi các đồng phạm lần lượt chịu mức án tử hình và chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy thì Ninh bỏ trốn sang Trung Quốc. Đối tượng khai đã chi tổng cộng 6,5 tỷ đồng để “chạy án”. Trong đó vợ Ninh đưa trực tiếp cho Lưu Thị Kim Nhung (SN 1977, ngụ  TP Nha Trang, Khánh Hòa) chạy án 2,5 tỷ đồng.

Việc “chạy án” bị lộ, hiện Lưu Thị Kim Nhung đã bị bắt giam phục vụ điều tra. Kết quả bước đầu cho thấy, nhận tiền của vợ chồng Ninh nhưng Nhung không làm gì và chiếm đoạt hết.

Sau 1 ngày xét xử, TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Ninh, Đàm Thuận Miện và Nguyễn Quang Vinh cùng mức án tử hình; Trần Văn Bính tù chung thân đều cùng tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Nguyễn Thị Nhiên (vợ Ninh) nhận án 24 tháng tù về hành vi không tố giác tội phạm. 

Trịnh Ninh

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm