Cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính gần 2 tỷ đồng

0
Các đối tượng thừa nhận cho 370 người vay với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng và thu lợi bất chính gần 2 tỷ đồng.

Công an tỉnh Trà Vinh và Công an huyện Châu Thành đã phát hiện Đoàn Minh Tiệp (SN 1984, ngụ huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), Phan Văn Nhật (SN 2001, ngụ tỉnh Đắk Lắk), Phạm Thành Vinh (SN 1997), Châu Văn Tuấn (SN 1993) và Châu Văn Tú (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) thuê 2 phòng trọ để hoạt động cho vay lãi nặng.

945790AF-3C3D-4723-9652-6C3316279E16.

Các đối tượng cho vay lãi nặng và tài liệu thu giữ. (Ảnh: Công an nhân dân)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay cùng tờ rơi quảng cáo. Nhóm đối tượng phát nhiều tờ rơi quảng cáo về việc cho vay tiền với nội dung “cho vay tiền nhanh”, “không cần thế chấp”, “chỉ cần gọi điện thoại là có tiền”.

Trước khi cho vay, các đối tượng không nói rõ lãi suất bao nhiêu nhưng quy định cụ thể phải nộp trước phí 10% số tiền vay và góp tiền từ 12 đến 24 ngày, tùy theo số tiền vay và góp hằng ngày. Nếu số tiền trả ít ngày thì lãi suất càng cao, có trường hợp người vay phải trả 1,7% lãi suất/ngày.

Cơ quan điều tra đã chứng minh, Tiệp cầm đầu băng nhóm, Tú, Vinh, Nhật và Tuấn trực tiếp quản lý và đi thu tiền. Các đối tượng thừa nhận cho 370 người vay với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng và thu lợi bất chính gần 2 tỷ đồng. Theo đó mức lãi suất các đối tượng cho vay từ 304% đến 608%/năm, gấp 15,2 lần đến 30,4 lần so với mức lãi suất cao nhất trong giao dịch dân sự. Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam các bị can liên quan.

Diệu Nhi

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook