Pháp Luật Plus - Chiều nay tuyên án ông Đinh La Thăng trong vụ PVN “mất” 800 tỷ

Chiều nay tuyên án ông Đinh La Thăng trong vụ PVN “mất” 800 tỷ

0
Sau thời gian nghị án, dự kiến vào chiều nay, HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Đinh La Thăng trong vụ PVN “mất” 800 tỷ.

Theo dự kiến, chiều nay 29/3, TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án góp vốn 800 tỉ đồng vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó, từ ngày 19-24/3, TAND TP Hà Nội đưa ông Đinh La Thăng và 6 đồng phạm ra xét xử tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ông Đinh La Thăng đối diện bản án từ 18-19 năm tù. (Ảnh: báo Dân trí)
Ông Đinh La Thăng đối diện bản án từ 18-19 năm tù. (Ảnh: báo Dân trí)

Tại phiên tòa này, Đại diện VKS TAND TP Hà Nội cho rằng, ông Đinh La Thăng biết rõ hiện trạng của Oceabank là yếu kém, biết rõ yêu cầu của Bộ Tài chính, nhưng cố ý không thực hiện và vẫn quyết định góp vốn 800 tỉ đồng vào Oceanbank. Từ chủ trương góp vốn của ông Thăng, đến nay 800 tỉ đồng tiền vốn của PVN bị mất hoàn toàn. Oceanbank bị âm vốn sở hữu, thua lỗ nghiêm trọng, NHNN đã phải mua lại 0 đồng.

Do vậy Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 18-19 năm tù giam đối với ông Đinh La Thăng về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Các đồng phạm của ông Thăng trong vụ án này cũng bị đề nghị mức án về tội danh trên và tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cũng tại phiên tòa này, trong phần tự bào chữa, ông Thăng khẳng định không làm trái. Sau thời gian nghị án, chiều nay HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Thăng và các đồng phạm trong vụ án trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết