Chiều nay tuyên án ông Đinh La Thăng trong vụ PVN “mất” 800 tỷ

0
Sau thời gian nghị án, dự kiến vào chiều nay, HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Đinh La Thăng trong vụ PVN “mất” 800 tỷ.

Theo dự kiến, chiều nay 29/3, TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án góp vốn 800 tỉ đồng vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó, từ ngày 19-24/3, TAND TP Hà Nội đưa ông Đinh La Thăng và 6 đồng phạm ra xét xử tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ông Đinh La Thăng đối diện bản án từ 18-19 năm tù. (Ảnh: báo Dân trí)
Ông Đinh La Thăng đối diện bản án từ 18-19 năm tù. (Ảnh: báo Dân trí)

Tại phiên tòa này, Đại diện VKS TAND TP Hà Nội cho rằng, ông Đinh La Thăng biết rõ hiện trạng của Oceabank là yếu kém, biết rõ yêu cầu của Bộ Tài chính, nhưng cố ý không thực hiện và vẫn quyết định góp vốn 800 tỉ đồng vào Oceanbank. Từ chủ trương góp vốn của ông Thăng, đến nay 800 tỉ đồng tiền vốn của PVN bị mất hoàn toàn. Oceanbank bị âm vốn sở hữu, thua lỗ nghiêm trọng, NHNN đã phải mua lại 0 đồng.

Do vậy Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 18-19 năm tù giam đối với ông Đinh La Thăng về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Các đồng phạm của ông Thăng trong vụ án này cũng bị đề nghị mức án về tội danh trên và tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cũng tại phiên tòa này, trong phần tự bào chữa, ông Thăng khẳng định không làm trái. Sau thời gian nghị án, chiều nay HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tuyên án đối với ông Thăng và các đồng phạm trong vụ án trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.