Pháp Luật Plus

Chiến sĩ cảnh sát nghĩa vụ dùng súng bắn đồng đội

0
Sau khi lời qua tiếng lại, Nhân bóp cò súng và đạn trúng vào đùi trái xuyên qua đùi phải của Hùng.

Mới đây, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Lê Trọng Nhân (22 tuổi, chiến sĩ nghĩa vụ công tác tại Tổ bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh Vĩnh Long thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Long) về tội “Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

f67584a42643dc1d8552

Bị cáo Nhân tại phiên tòa. (Ảnh: báo Tiền phong)

Nội dung vụ án cho biết, vào ngày 25 – 26/10/2019, Trung tá Trương Văn Bé Tư (trực chỉ huy Tổ bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh Vĩnh Long) phân công Nhân làm nhiệm vụ gác ca từ 4h – 6h sáng ngày 26/10/2019.

Đến khoảng 6h ngày 26/10/2019, ông Bé Tư xuống cổng gác gặp Nhân và kêu Nhân khi đổi ca trực với Trần Hữu Vinh. Đồng thời, kêu Nhân mang súng quân dụng ký hiệu MP5 cất vào tủ để súng và lấy khẩu súng K59 giao cho Vinh làm nhiệm vụ. Nhân đồng ý.

Sau khi bàn giao ca gác, Nhân mang súng MP5 lên phòng nghỉ tập thể (phòng số 67) thì cán bộ Lý Hùng mặc đồ thể dục, mang giày ba ta đi sang phòng của Nhân.

Lúc này, Nhân đang đeo súng MP5 trên vai và hỏi “Sao mày mang giày vào phòng tao”. Hùng trả lời “Thích mang đó rồi sao”.

Ngay sau đó, Nhân liền kéo cần lên đạn súng MP5, mở chốt an toàn sang nấc một của súng (Mở chốt an toàn nấc một, súng bắn từng viên), chĩa nòng súng hướng vào người Hùng. Nghe âm thanh lên đạn của súng Hùng nói “không giỡn à nhe, súng không có giỡn”. Vừa dứt lời thì Nhân bóp cò súng và đạn trúng vào đùi trái xuyên qua đùi phải của Hùng. Kết quả giám định pháp y kết luận, Hùng bị tổn thương cơ thể 34%.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nhân 4 năm tù về tội “Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Công nhận thỏa thuận bồi thường cho bị hại hơn 170 triệu đồng.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm