Chế tạo súng rồi lên mạng rao bán, 3 thanh niên bị phạt 70 triệu đồng

0
Sơn khai rất nhiều người đã đặt mua các chi tiết súng do Sơn tự chế. Mỗi bộ phận của súng, Sơn bán từ 230.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Ngày 12/12, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn An Sơn, Tạ Văn Vũ, Vũ Hào Quang về hành vi sản xuất, chế tạo súng trái phép. Trong đó, Sơn bị phạt 30 triệu đồng, Vũ và Quang mỗi người bị phạt 20 triệu đồng.

Tang vật tại cơ quan điều tra.
Tang vật tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 3/11, Cơ quan CSĐT (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý, điều tra Nguyễn An Sơn (26 tuổi; tạm trú huyện Long Điền) và Tạ Văn Vũ (27 tuổi; trú tại TP Vũng Tàu) và Vũ Hào Quang (trú tại TP Vũng Tàu) về hành vi mua bán, tàng trữ và chế tạo các chi tiết, cụm chi tiết dùng để chế tạo súng tự chế.

Tiến hành kiểm tra nơi ở của Sơn tại khu phố Hải Bình, Thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), cơ quan điều tra thu giữ số lượng lớn phụ tùng để chế tạo súng.

Trong đó, có 146 thanh kim loại để làm van nạp khí nén dùng lắp ráp súng hơi; 53 van kim loại có gắn đồng hồ là dụng cụ dùng để đo áp suất khí nén trong buồng hơi của súng;

14 thanh kim loại hình trụ dùng làm nòng súng; 152 ống nhựa dài 75 cm là nòng súng hơi; 17 bộ dụng cụ bơm khí cao áp; 95 lò xo là nắp đậy súng hơi; 2 khẩu súng cồn tự chế; 250 viên đạn bi và nhiều dụng cụ khác phục vụ cho việc chế tạo súng.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, do được học nghề cơ khí và tìm hiểu trên mạng về cách chế tạo súng hơi tự chế nên Sơn nảy sinh ý định kiếm tiền bằng cách chế tạo các bộ phận, chi tiết và cụm chi tiết của súng hơi để bán.

Khoảng tháng 4/2017, Sơn đi TP HCM mua các dụng cụ cần thiết về rồi chế tạo. Để nhiều người biết đến, Sơn tự quay clip đăng tải lên mạng xã hội. Do khách đặt hàng ngày càng đông, Sơn thuê Vũ phụ giúp. Vũ nhận tin nhắn và địa chỉ của khách hàng trên mạng sau đó chuyển cho Sơn để thỏa thuận giá cả.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai rất nhiều người đã đặt mua các chi tiết súng do Sơn tự chế. Mỗi bộ phận của súng, Sơn bán từ 230.000 đồng đến 2 triệu đồng. Nếu khách ở xa, Sơn sẽ gói lại rồi gửi bằng đường bưu điện.

Cơ quan điều tra đã xác định được 9 đối tượng mua các bộ phận súng của Sơn và thu giữ 2 khẩu súng hơi tự chế, 1 báng súng gỗ cùng nhiều bộ phận khác của súng.

Minh Anh

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm