Chạy việc không thành, một người bị hành hung và giam giữ trái luật

0
Nhận số tiền 80 triệu đồng để xin việc nhưng không thành, anh Quân bị nhiều đối tượng lên kế hoạch hành hung và giam giữ.

Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với các đối tượng Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1962, trú tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín), Vũ Thị Nga (SN 1980, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), Phạm Việt Anh (SN 1999, trú tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) và Trương Việt Hoàng (SN 2001, trú tại xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang).

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Người đưa tin)
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Người đưa tin)

Nhóm đối tượng này bị khởi tố và điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Theo điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, Nga nhờ anh Quân (SN 1963, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) xin việc cho con trai của Quỳnh.

Sau đó, anh Quân nhận từ Nga 80 triệu đồng nhưng không xin được việc làm cho con của Quỳnh. Sau nhiều lần liên lạc với Quân để đòi tiền không được, Nga đã nhờ một người tên Sơn để tìm Quân.

Đến ngày 13/8, Nga nhận được điện thoại từ một nam thanh niên giới thiệu là em của Sơn muốn giúp Nga để tìm anh Quân. Đến chiều ngày 15/8, Phạm Duy Linh (SN 1993, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhắn tin qua mạng xã hội cho nhóm thanh niên gồm Trương Việt Hoàng, Phạm Việt Anh và Bùi Anh Tuấn (SN 2003, ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đang ngồi chơi game hẹn ra gặp có việc.

Lúc sau, cả 3 thanh niên trên gặp Linh và được rủ đi bắt giữ một người và nhóm này đồng ý. Đến khoảng 18h cùng ngày, thấy anh Quân đi xe máy trên đường, nhóm đối tượng này đã áp sát, khống chế đưa anh Quân lên taxi chở xuống nhà Nga.

Khi biết đã bắt giữ được anh Quân, Nga gọi điện cho Quỳnh để thông báo và được yêu cầu đưa anh Quân xuống nhà Quỳnh ở trang trại tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín.

Tại đây, các đối tượng đã hành hung anh Quân. Sau đó, Linh và Hoàng ra về thì Nga lấy từ túi anh Quân 900.000 đồng đưa cho 2 thanh niên.  Sau đó các đối tượng này ép anh Quân viết một giấy nhận vay nợ Nga số tiền 80 triệu đồng và tiếp tục giam giữ anh Quân. Đến ngày 18/8, sau khi bị Công an huyện Thường Tín phát hiện, Vũ Thị Nga đã đến trụ sở công an đầu thú.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm