Chân dung nữ nhân viên ngân hàng bị truy nã vì vỡ nợ 173 tỉ đồng đã đầu thú

0
Nữ nhân viên ngân hàng BIDV Gia Lai thông báo vỡ nợ 173 tỉ bị truy nã đã đến cơ quan công an đầu thú và yêu cầu được bảo vệ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, bị can Lê Thị Thương (SN 1988, trú phường Hoa Lư, TP Pleiku) bị cơ quan cảnh sát điều tra truy nã để phục vụ điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vừa đến cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, Lê Thị Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh tỉnh Gia Lai.

Từ khoảng cuối năm 2018 đến tháng 5/2020, Thương đã vay tiền của nhiều người với số tiền hàng trăm tỉ đồng mục đích cho vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Bị can Lê Thị Thương trước khi bị truy nã.

Bị can Lê Thị Thương trước khi bị truy nã.

Cuối tháng 6/2020, bà Thương đến cơ quan công an phường Hoa Lư trình báo việc việc bà Thương vỡ nợ khoảng 173 tỉ đồng không có khả năng chi trả và yêu cầu được bảo vệ.

Tuy nhiên, khi cơ quan công an đang thụ lý vụ án, kêu gọi những người cho Thương vay tiền đứng ra tố giác thì Thương rời khỏi địa phương.

Đến nay đã có 12 cá nhân tại TP. Pleiku đến cơ quan công an tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng Thương với số tiền hơn 80 tỉ đồng.

Từ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương.

Tại thời điểm bị khởi tố, Thương không có mặt ở nơi cư trú và cắt mọi liên lạc.

Theo cơ quan điều tra, đơn vị đã truy cử lực lượng truy tìm bị can nhiều địa phương.

Do biết không thể trốn thoát, nên sáng 7/9, Thương đã đến cơ quan công an đầu thú và bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Quốc Bảo

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm