Pháp Luật Plus - Cay cú vì thua bạc, nhóm phụ xe buýt đi cướp tài sản

Cay cú vì thua bạc, nhóm phụ xe buýt đi cướp tài sản

0
Nghi ngờ Chúc chơi bạc bịp để thắng mình, Minh và đồng bọn đã tổ chức đến phòng trọ đối tượng để đòi lại số tiền đã mất trên chiếu “đỏ đen”.

Ngày 9/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Lê Quang Minh (SN 1972, trú ở Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”.

Ngoài ra còn có các đồng phạm với Minh, Lê Minh Hưng (SN 1976,  trú ở xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1973, trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội),  Nguyễn Văn Quân (SN 1986, ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Dương Xuân Ích (SN 1983,  ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng về tội “Cướp tài sản".

Các bị cáo trước vành móng ngựa
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Được biết các bị cáo Minh, Hưng, Thắng và Quân đều là phụ xe buýt ở một xí nghiệp, thuộc Tổng công ty vận tải ở Hà Nội. Mỗi khi rảnh rỗi, bốn đội tượng trên cùng với Ích lại kéo về phòng của anh Nguyễn Thanh Chúc (SN 1978, là đồng nghiệp của Minh) ở quận Hoàng Mai, để đánh bạc.

Nhưng lạ một điều, suốt hơn một năm chơi đánh bạc với nhau, nhưng Chúc luôn luôn là người thắng, và thắng rất đậm. Theo ước tính của Minh thì trong hơn 1 năm chơi bạc, đối tượng bị thua khoảng 150 triệu đồng, Hưng bị thua 130 triệu đồng, còn Thắng thua ít nhất nhưng cũng lên tới hơn 50 triệu đồng.

Tiếc tiền, lại thêm phần cay cú vì nghĩ rằng Chúc đã cấu kết với nhiều đối tượng lạ mặt chơi bạc bịp, lừa tiên của mình.

Trưa 24/11/2014, Hưng chở Minh tới chỗ trọ của anh Chúc để làm cho ra nhẽ. Tại đây, Chúc không thừa nhận, Minh liền rút điện thoại gọi thêm Thắng đến can thiệp.

Xuất hiện tại chỗ ở của anh Chúc, Thắng lập tức tung luôn cú đá, hòng phủ đầu đối tượng. Sau một hồi đôi co, Minh cùng 2 lái xe buýt liên quan khẳng định các đối tượng đã thua bạc tổng cộng 300 triệu đồng và bắt anh Chúc phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sự “hùng hổ” của Minh và đồng bọn vẫn không thể đấu lại được sự gan lì của Chúc. Nên Minh hô hoán đồng bọn lấy hết tài sản có giá trị trong phòng trọ của anh Chúc: 2 chiếc ti vi, 1 cây CPU, 1 màn hình máy vi tính, 1 bộ loa đài, 1 cục nóng điều hòa, 1 tủ lạnh,  chất lên xe ba bánh chở đi.

Ngoài ra, Minh còn tiện tay lấy luôn chiếc xe máy Air Blade dựng ở sân phòng trọ của anh Chúc.

Chưa dừng ở đấy, chiều cùng ngày, Minh cùng với đồng bọn của mình,  quay lại nhà anh Chúc ép viết giấy nhận nợ và giấy bàn giao tài sản. Trước sự hung hãn của những “con bạc khát máu” anh Chúc đành phải làm theo yêu cầu của chúng.

Ngày 25/11/2014, anh Chúc gọi điện cho Minh xin lại tài sản thì được chỉ dẫn ra một quán cà phê ở phố Hàng Chuối.

Tại đây, Minh bảo bị hại muốn nhận lại tài sản thì phải lập giấy bán xe máy, đưa thêm tiền mặt và viết thêm một giấy nhận nợ với tổng số 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đúng lúc đó thì Minh cùng đồng phạm bị Công an Hoàng Mai phát hiện, bắt giữ.

Trong phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vị phạm tội của bản thân, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, Minh cùng đồng bọn cho rằng không hề có ý thức cướp tài sản của anh Chúc. Múc đích chỉ muốn anh Chúc trả  lại số tiền bị thua bạc.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định các bị cáo đã sử dụng vũ lực để lấy đồ đạc và tiền bạc của anh Chúc nên cấu thành tội “Cướp tài sản”.

Chính vì lẽ đó, tòa tuyên phạt Lê Quang Minh 15 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Các đồng Lê Minh Hưng, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Văn Quân và Dương Xuân Ích cũng phải chịu mức án từ 13 năm tù đến 15 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.