Pháp Luật Plus - Cào cấu, cắn tay công an phường, hai phụ nữ vướng vòng lao lý

Cào cấu, cắn tay công an phường, hai phụ nữ vướng vòng lao lý

0
Bị mời về trụ sở công an phường làm việc, hai người phụ nữ không chấp hành yêu cầu, trái lại còn cào cấu, cắn tay những người đang thi hành nhiệm vụ.
Bị cáo Huyền (áo đen) và Nga tại tòa.
Bị cáo Huyền (áo đen) và Nga tại tòa.

Chiều 30/9, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) đưa Hồ Thị Diệu Huyền (41 tuổi, ở quận Hà Đông) và Bùi Thúy Nga (52 tuổi, ở Ngô Quyền, Hải Phòng) ra xử tội Chống người thi hành công vụ. Nạn nhân là 3 cán bộ thuộc Công an phường Kim Mã (quận Ba Đình).

Theo cáo trạng, chiều 26/ 7/2015, Huyền và Nga cùng nhóm bạn tới uống rượu tại một quán ăn trên phố Kim Mã (Ba Đình). Khi đã ngà ngà say, nhóm khách trên  bắt đầu chửi bới, đập phá quán. Thấy vậy, nhân viên quản lý quán gọi điện trình báo công an phường.

Nhận được tin báo, Tổ công tác Công an phường Kim Mã vội xuống hiện trường giải thích, mời những vị khách trên về trụ sở làm việc. Thay vì chấp hành yêu cầu trên, Huyền, Nga lại chửi bới, đe dọa tổ công tác.

Bị khống chế, người phụ nữ nhà ở Hà Đông túm cổ áo ông Phạm Tuấn Tú (Phó trưởng công an phường), đồng thời dùng điện thoại đập đầu, cắn vào cổ tay trái một cán bộ công an khác. Trong khi đó, Nga tát, cắn vào mặt vị cán bộ gần mình.

Tại tòa, Nga khai khận hành vi của mình, mong Hội đồng Xét xử giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Đến lượt mình, Huyền cho rằng bản thân không phạm tội. Nữ bị cáo 41 tuổi  lý giải việc cắn nạn nhân là do bị ngăn cản khi đi tìm túi xách đựng 85 triệu đồng và một số tài sản giá trị khác. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cơ quan chức năng không xác định được việc mất số tài sản trên nên không có căn cứ xử lý. 

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng Xét xử tuyên Huyền 15 tháng tù, Nga 8 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Khoa Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook