Cao Bằng: Thu giữ hơn 52. 000 chiếc khẩu trang y tế chuẩn bị tuồn sang Trung Quốc

0
Vừa mua khẩu trang và chuẩn bị đưa sang bên kia biên giới để tiêu thụ thì Hải bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 18/2, cán bộ Chiến sỹ đồn Biên Phòng Quang Long đang tuần tra tại xóm Pác Ty khu vực mốc 894, xã Việt Chu, huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng) thì phát hiện  các đối tượng vác thùng cát tông có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong có có chứa nhiều hộp khẩu trang y tế , nhãn mác  khẩu trang Vũ Thành Đạt, địa chỉ sản xuất tại Khu Công Nghiệp Hồng Quang – Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

lo go moi

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được. (Ảnh: Thúy Phượng).

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện có tổng số là 21 thùng hàng, bên trong mỗi thùng có chứa 50 hộp khẩu trang.  Qua điều tra làm rõ  số hàng trên của anh Chu Văn Hải (SN 1974) trú tại xóm Bản Các, xã Việt Chu, Huyện Hạ Lang.

Hải khai nhận, trước đó ngày 18/2 mình đặt mua 1050 hộp khẩu trang (tức có 52.500 chiếc khẩu trang y tế) với giá 100 triệu đồng của một người tên Minh, ở Hà Nội (Không rõ họ, tuổi, địa chỉ).

Sau đó, Chu Văn Hải thuê cước vận chuyển về đến nhà là 20 triệu để thỏa thuận bán cho một người đàn ông tên Kim ở xã Kim Long, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) với giá 140 triệu đồng để kiếm lời.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày Hải thuê người trong xóm vận chuyển với tiền cước 100 nghìn đồng/thùng hàng đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.  

Đồn Biên phòng Quang Long, Ban chỉ đạo 389 của huyện Hạ Lang, Chi cục Hải Quan Lý Vạn đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Phàn Họ - Thúy Phượng

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm