Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Phát hiện nhóm công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Cao Bằng: Phát hiện nhóm công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

0
Lực lượng biên phòng Cao Bằng đã phát hiện nhóm công dân nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở.
Tin nên đọc

Theo đó, trong các ngày 24-25/2 quá trình tuần tra, kiểm soát lực lượng thực hiện nhiệm vụ của Đồn Biên phòng Ngọc Chung đã phát hiện 14 công dân có hành vi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Cụ thể, vào khoảng 9h00 ngày 24/2, tại khu vực mốc 767, Đồn Biên phòng Ngọc Chung phát hiện 7 công dân Việt Nam (trong đó có 4 nam, 3 nữ), quê quán tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Yên Bái, Sóc Trăng.

duong mon

Các công dân nhập cảnh trái phép qua đường mòn ở huyện Trùng Khánh. (Ảnh: Baocaobang.vn)

Số công dân trên  cho biết đều là lao động làm thuê tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Đồn Biên phòng đã lấy thông tin, phối hợp kiểm tra tình hình sức khỏe, hoàn chỉnh thủ tục bàn giao các công dân cho Trung tâm Y tế huyện tiến hành cách ly theo quy định.

Đến  ngày 25/2, Tổ công tác Đồn Biên phòng Ngọc Chung tiếp tục phát hiện 7 công dân từ các tỉnh ngoài Cao Bằng làm thuê từ Quảng Đông (Trung Quốc) và nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua mốc 768.

Sau khi phát hiện, Tổ công tác đã đưa các công dân về lán tập trung để lấy thông tin, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra y tế và làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà xưởng, xí nghiệp phíaTrung Quốc đều đã đóng cửa nên các công dân chọn giải pháp quay trở về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Lực lượng chức năng khuyến cáo công dân nên trở về Việt Nam qua cửa khẩu để cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh theo đúng quy định của ngành y tế.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.