Cao Bằng: Phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

0
Để trốn tránh việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19, các đối tượng đã lợi dung dịp nghỉ lễ để nhập cảnh trái phép.

Thông tin từ BĐBP Cao Bằng, lúc 5h 30 phút ngày 30/4, tại khu vực biên giới thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP Cao Bằng phát hiện 10 công dân Việt Nam đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tổ công tác đã đưa các công dân trên về Đồn Biên phòng Ngọc Côn để xác minh, làm rõ.

cong dan tq (733 x 484)

Các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Lũng Nặm phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, nhóm công dân này khai nhận đến từ các tỉnh Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, đã xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Trung Quốc từ đầu năm 2020 với mục đích làm thuê.

Đến ngày 30/4/2021, lợi dụng dịp nghỉ lễ, các công dân trở về Việt Nam qua đường mòn, lối mở trên biên giới nhằm trốn cách ly phòng, chống dịch.

Cũng vào khoảng 2h sáng ngày 30/4, Đồn Biên phòng Lũng Nặm thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện, ngăn chặn 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực mốc 688, xóm Nặm Sấn, xã Lũng Nặm (Hà Quảng).

Qua khai thác, các công dân khai nhận, quê ở 2 tỉnh Hồ Nam, Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép qua biên giới vào Việt Nam với mục đích tìm kiếm việc làm. Khi qua mốc 688 thì bị lực lượng chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đã hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao các đối tượng này cho Trung tâm y tế các huyện đưa đi cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

P. Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm