Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Một đối tượng cho vay nặng lãi bị khởi tố

Cao Bằng: Một đối tượng cho vay nặng lãi bị khởi tố

0
Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng chuyên cho vay nặng lãi trong nhiều năm.

Theo đó, công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Long Hải (tên gọi khác là Hải Bống, SN 1983), nơi cư trú tổ 05, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Hai

Đối tượng Hải tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Caobangtv.vn)

Được biết, từ năm 2014 đến tháng 05/2019, Nguyễn Long Hải đã cho nhiều người vay tiền, với hình thức vay nóng, vay bát và tính tiền lãi từ 1.500 đồng/triệu/ngày đến 20 nghìn đồng /triệu/ngày (tương đương với lãi suất từ 54.8%/năm đến 630%/năm).

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã mời nhiều bị hại (người vay tiền) đến làm việc, khai báo về thiệt hại khi vay lãi nặng với Hải.

Kiểm tra sổ theo dõi và giấy vay tiền thu giữ tại nhà Hải có nhiều người chỉ có tên, không có họ và địa chỉ cụ thể, không có số điện thoại để liên hệ nên Cơ quan điều tra chưa mời đến làm việc được hoặc có thể một số bị hại chưa biết Hải đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra nên chưa đến trình báo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cũng thông báo cho những ai là bị hại của vụ án (người được vay tiền của Hải) đến Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng trước ngày 27/7/2019 để làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.