Cao Bằng: Một đối tượng cho vay nặng lãi bị khởi tố

0
Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng chuyên cho vay nặng lãi trong nhiều năm.

Theo đó, công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Long Hải (tên gọi khác là Hải Bống, SN 1983), nơi cư trú tổ 05, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Hai

Đối tượng Hải tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Caobangtv.vn)

Được biết, từ năm 2014 đến tháng 05/2019, Nguyễn Long Hải đã cho nhiều người vay tiền, với hình thức vay nóng, vay bát và tính tiền lãi từ 1.500 đồng/triệu/ngày đến 20 nghìn đồng /triệu/ngày (tương đương với lãi suất từ 54.8%/năm đến 630%/năm).

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã mời nhiều bị hại (người vay tiền) đến làm việc, khai báo về thiệt hại khi vay lãi nặng với Hải.

Kiểm tra sổ theo dõi và giấy vay tiền thu giữ tại nhà Hải có nhiều người chỉ có tên, không có họ và địa chỉ cụ thể, không có số điện thoại để liên hệ nên Cơ quan điều tra chưa mời đến làm việc được hoặc có thể một số bị hại chưa biết Hải đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra nên chưa đến trình báo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cũng thông báo cho những ai là bị hại của vụ án (người được vay tiền của Hải) đến Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng trước ngày 27/7/2019 để làm rõ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm