Cao Bằng: Đang bốc khẩu trang sang bên kia biên giới thì bị bắt giữ

0
Chi cục Hải quan Cửa khẩu Pò Peo vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Côn thu giữ 20.000 chiếc khẩu trang y tế.

Nguồn tin cho hay, khoảng 21h00 ngày 5/2/2020, sau khi nhận được tin báo, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Pò Peo phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Côn phát hiện xe ô tô BKS: 23D-001.92 đỗ tại mốc 785, thuộc Cửa khẩu Pò Peo.

4950_20200207_075635

Tang vật thu giữ. (Ảnh: Baocaobang.vn).

Khi đó, các đối tượng đang tiến hành bốc các thùng hàng từ trên xe ô tô xuống hàng rào tại mốc 785 để vận chuyển sang bên biên giới thuộc địa phận Trung Quốc.

Yêu cầu kiểm tra, ông Phạm Hữu Khoan (nhận là chủ hàng) cho biết, số hàng hóa trên là khẩu trang do Việt Nam sản xuất được gom tại thị trấn Trùng Khánh (Cao Bằng) vận chuyển đến địa điểm trên để tuồn sang Trung Quốc kiếm lời.

Ông Khoan đã không thể xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Quá trình kiểm tra, lô hàng gồm 8 thùng carton loại khẩu trang y tế có nhãn mác Famapro, xuất xứ Việt Nam với tổng số 20.000 chiếc.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm