Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Bị tóm gọn khi đang vận chuyển gần 1 tấn pháo lậu

Cao Bằng: Bị tóm gọn khi đang vận chuyển gần 1 tấn pháo lậu

0
Đồn Biên phòng Ngọc Chung (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) vừa phối hợp với các lực lượng bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 870 kg pháo nhập lậu.

Vào khoảng 23h45 tối qua (ngày 18/7), Đồn biên phòng Ngọc Chung chủ trì phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; Đội kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Cao Bằng; Công an huyện Trùng Khánh tiến hành làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn biên giới.

Tại khu vực Lũng Muồi, đoạn đường đi vào mốc 762 (thuộc xóm Rằng Rang, xã Lăng Yên), lực lượng chức năng đã phát hiện một nhóm đối tượng thanh niên khoảng 07 đối tượng đang buộc các thùng cát tông hàng lên xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Chung tiến hành lấy lời khai đối tượng Dũng.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ngọc Chung tiến hành lấy lời khai đối tượng Dũng.

Khi tổ công tác đã tiếp cận để kiểm tra nhưng các đối tượng đã bỏ lại toàn bộ số hàng cấm và nổ xe máy bỏ chạy. Tổ công tác tiến hành truy đuổi và bắt giữ được một đối tượng, trên xe còn chở 03 thùng cát tông hàng.

Do điều kiện đêm tối, địa hình hiểm trở, Tổ công tác không tiếp tục truy đuổi và quay lại hiện trường kiểm tra, thu giữ 30 thùng cát tông nghi là pháo nổ các loại.

Qua khai thác nhanh, đối tượng bị bắt quả tang tên Hà Văn Dũng, sinh năm 1978, trú tại xóm Đông Niểng (xã Lăng Yên). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hà Văn Dũng.

2

Đối tượng Hà Văn Dũng cùng tang vật vụ án.

Toàn bộ 33 thùng cát tông nghi pháo nổ các loại đã được niêm phong và đưa về cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hà Văn Dũng khai nhận, có nhận được điện thoại của một đối tượng ở xóm Rằng Rang (xã Lăng Yên) gọi đi chở pháo.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Dũng đi xe máy vào mốc 762 và cùng 6 đối tượng đi bộ sang Trung Quốc nhận và đưa số pháo trên sang đất Việt Nam để đưa sâu vào nội địa tiêu thụ.

Hiện người và toàn bộ số tang vật của vụ án đã được bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo quy địnhc ủa pháp luật.

Văn Duy – Vũ Tới/ Trung tâm VH – TT huyện Trùng Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".