Cao Bằng: Bắt giữ 3 đối tượng tổ chức đưa 10 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

0
Công an tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Đàm Thủy bắt 3 đối tượng tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng gồm: Hứa Văn Bảo (SN 2003), Hứa Văn Công (SN 1983), Nông Văn Thành (SN 1981), cùng trú tại xóm Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).

3 doi tuong (600 x 393)

Các đối tượng Hứa Văn Bảo, Hứa Văn Công và Nông Văn Thành. (Ảnh: Baocaobang.vn).

Cụ thể, khoảng 2h ngày 12/4, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực xã Đàm Thủy thì phát hiện 10 người Trung Quốc không có thủ tục, giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam.

 Lực lượng chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với đối tượng Bảo về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Mở rộng điều tra, Cơ quan chức năng bắt giữ thêm Công và Thành trong đường dây tổ chức đưa dẫn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.        

Theo đó, các đối tượng khai nhận, trước đó Công và Thành đi đón 10 người Trung Quốc tại khu vực cột mốc 59,5 cũ dẫn vào xóm Lũng Phjắc ẩn náu. Còn Bảo ra ngoài quốc lộ giám sát và đón xe ô tô vào trong xóm Lũng Phjắc để chở người.

Khi các đối tượng dẫn 10 người Trung Quốc ra ngoài đường thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Các công dân Trung Quốc khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và một số người đi sang Campuchia để tìm việc làm.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

P. Họ

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm