Pháp Luật Plus - CầnThơ: Làm 449 thẻ bảo hiểm y tế sai đối tượng, cán bộ lãnh án

CầnThơ: Làm 449 thẻ bảo hiểm y tế sai đối tượng, cán bộ lãnh án

0
Ngày 19/1, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm vụ án cấp thẻ bảo hiểm y tế sai đối tượng cho 449 trường hợp xảy ra tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.
Bị cáo trước vành móng ngừa. (Ảnh minh họa)
Bị cáo trước vành móng ngừa. (Ảnh minh họa)

Nhận thấy hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng làm mất uy tín chính sách của Nhà nước trong việc bảo hiểm y tế toàn dân, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước nên HĐXX đã không chấp nhận đơn kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Minh (SN 1984), Trần Hải (SN 1961) 3 năm tù; Trần Tuấn Kiệt (SN 1972) 3 năm 6 tháng tù; Đinh Văn Hùng (SN 1967) 3 năm tù và Lê Minh Trường (SN 1985) 2 năm 6 tháng tù cùng vì tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo bản án sơ thẩm, Minh là cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Thạnh, có nhiệm vụ theo dõi, lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện trình lãnh đạo phê duyệt đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng thuộc các diện hộ nghèo và cận nghèo.

Trong quá trình công tác, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo, thiếu kiểm tra của lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc các diện hộ nghèo, cận nghèo, Minh đã cấu kết với Hùng (nguyên cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội), Trường (chủ Đại lý bảo hiểm 152 thị trấn Thạnh An), Hải (nguyên Trưởng ấp Phụng Quới B, thị trấn Thạnh An), Kiệt (nguyên cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Thạnh Mỹ) và một số cán bộ giảm nghèo, cán bộ ấp ở một số xã trên địa bàn huyện tìm cách lập danh sách, thu tiền của người dân không thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo rồi đưa cho Minh.

Minh đưa những đối tượng này vào danh sách đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo và trình lãnh đạo ký duyệt.

Do số lượng đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn lớn nên lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thiếu kiểm tra, vì thế Minh đã đã qua mặt lãnh đạo cấp thẻ bảo hiểm y tế cho những đối tượng này.

Mỗi trường hợp các bị cáo thu hoa hồng từ 50.000 đến 500.000 đồng để tiêu xài cá nhân.

Trong năm 2013, Minh đã cấp thẻ bảo hiểm y tế sai đối tượng cho 449 trường hợp, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 200 triệu đồng và gây thiệt hại cho bảo hiểm y tế gần 70 triệu đồng.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...
Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

0
Xuất sắc lập 5 kỷ lục Việt Nam trong bộ môn trí nhớ ở tuổi 19, Đặng Ngọc Phương Trinh đánh dấu bước ngoặt cho tài năng trẻ Việt Nam.

Rạo rực những bản tình ca xuân

“Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về…”, Cứ mỗi độ xuân về, lòng ta lại rộn ràng những khúc ca xuân.

Bác bỏ tin đồn sang Mỹ sinh con, Hương Tràm bất ngờ về nước ăn Tết

Ca sĩ Hương Tràm bất ngờ về Việt Nam đón Tết cùng gia đình sau một năm du học, phủ nhận tin đồn cô sang Mỹ để sinh con.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Link liên kết