Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bán vé bay về Việt Nam

0
Cục Hàng không Việt Nam cảnh báo về tình trạng lừa đảo bán vé bay cho hành khách về Việt Nam thời gian gần đây trong khi nhà chức trách hàng không không cấp phép cho các chuyến bay này.
Anh249.

Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam cho biết thời gian gần đây đã nhận được nhiều phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé máy bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Cục Hàng không khẳng định không cấp phép cho các hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy. Cơ quan này đã liên hệ ngay với Hãng hàng không nước ngoài để làm rõ và xác nhận không thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên.

Theo đánh giá của Cục Hàng không, vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ việc bán vé trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Cơ quan này ngay lập tức đã gửi đề nghị đến Cục A04, Bộ Công an yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn, xử lý vi phạm.

Cục Hàng không khuyến cáo công dân Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi cổng thông tin chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong dịch Covid-19.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh là đại lý của hãng ở nước ngoài của hãng để chào mời công dân Việt Nam mua vé máy bay về nước với giá hàng chục triệu đồng. Trong khi, Vietnam Airlines chỉ thực hiện chuyến bay theo yêu cầu của Chính phủ.

Ngọc Diễm

Bình luận

Nỗi buồn mùa cá bông lau

Nỗi buồn mùa cá bông lau

0
Tâm tư ngư dân không vui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm giá cá không cao, chưa kể lượng cá sa lưới ngày càng thưa thớt.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Xem thêm