Cần xử lý nghiêm Công ty cổ phần S&G xả thải "vượt chuẩn" ra môi trường

0
Xả nước thải vượt quy chuẩn cho phép, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Công ty cổ phần S&G dừng ngay hoạt động này.

Ngày 20/10/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản số 3599/TNMT-BVMT, về việc thực hiện khắc phục xả nước thải vượt quy chuẩn hiện hành của Khu công nghiệp Vân Trung (Công ty cổ phần S&G).

Theo đó, ngày 1/10/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Việt Yên tổ chức buổi làm việc xem xét việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong quá trình vận hành thử nghiệm công trình bảo vệ môi trường đối với hạ tầng kỹ thuật của dự án - Xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang do Công ty cổ phân S&G làm chủ đầu tư.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành lấy 01 mẫu nước thải sau xử lý của trạm xử lý để xem xét, đánh giá hiệu qủa xử lý, theo kết qua thử nghiệm mẫu nước thải sau hệ thống xử lý nước thải (lấy mẫu ngày 01/10/2020), cho thấy có thông số độ Màu vượt 1,51 lần, thông số BOD5, vượt 1,25 lần, thông số Amoni vượt 4,08 lần so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

hieuunganh.com_61790e9408cc3

Khu Công nghiệp Vân Trung do Công ty cổ phần S&G làm chủ đầu tư.

Từ kết quả xét nghiệm trên Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty cổ phần S&G phải dừng việc hoạt động xả nước thải vượt quy chuẩn môi trường và xây dựng phương án sử lý nước thải tạm thời đảm bảo xử lý đạt quy chuẩn hiện hành trước khi xả thải ra  truờng theo quy định.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch, thời gian cụ thể và phương án cải tạo, nâng cấp, xây dựng bổ sung các công trình xử lý chất thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường theo quy định.

Cùng với đó phải thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Báo cáo kết quả thực hiện nội dung nêu trên về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 25/10/2021, để theo dõi, giám sát theo quy định.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc ngày 27/10/2021, Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: "Việc này là của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang chủ trì, Ban Quản lý các khu công nghiệp chỉ phối hợp. Tuy nhiên Ban Quản lý các khu công nghiệp đã nhiều lần mời phía Công ty cổ phần S&G đến làm việc nhưng đơn vị này toàn cử người không đủ thẩm quyền để làm việc. Chính vì vậy đến thời điểm này vẫn chưa thể làm việc và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty này".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm