Cần xử lý nghiêm các đối tượng đập phá tài sản, hành hung người dân

0
Theo đó, ngày 9/6/2021, video ghi lại cảnh nhiều đối tượng đập phá, hành hung tài sản của gia đình bà Đoàn Thị Chinh tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Thời gian vừa qua Toà soạn Pháp luật Plus liên tục nhận được phản ánh bằng đơn thư của bà Đoàn Thị Chinh (địa chỉ tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Theo đơn thư bà Chinh cho biết: Ngày 11/12/2020, bà Chinh đã có đơn tố giác một số đối tượng gửi đến cơ quan Công an xã Tiến Thịnh, Công an huyện Mê Linh về hành vi chiếm đoạt, huỷ hoại tài sản. Tuy nhiên, đến nay những người hành hung chồng bà Chinh vẫn chưa bị pháp luật xử lý.

1111

Khu vực xảy ra vụ việc.

Cụ thể bà Đoàn Thị Chinh đã tố cáo một số đối tượng như: Đ.V.N, Đ.V.T... cùng các đồng phạm đều trú tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội thực hiện hành vi “Chiếm đoạt tài sản và huỷ hoại tài sản, cố ý làm hư hỏng tài sản” của gia đình bà (kèm theo đơn, tôi có nộp 02 đĩa DVD lưu giữ dữ liệu Camera quay lại toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng).

Ngày 14/3/2021, tôi có đơn đề nghị định giá tài sản mà các đối tượng đã chiếm đoạt để làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo bà Chinh, vào hồi 05h30p ngày 09/6/2021, rất nhiều người đã đến nhà bà Chinh trực tiếp hủy hoại hàng rào bằng tôn khung và lưới B40, thép hộp vuông.

"Khi vợ chồng tôi nghe tiếng đập phá, chúng tôi chạy ra để cản trở thì thấy các đối tượng sử dụng công cụ như búa đinh, xà beng phá hàng rào, chúng tôi kêu thì bị đối tượng N cùng đồng phạm đánh, khiến chúng tôi phải bỏ chạy vào trong nhà tôi. Nhưng họ không tha mà tiếp tục vào lôi chồng tôi là ông Nguyễn Văn Thủy ra đường rồi chúng khóa tay, đè ông Thủy xuống đường và đánh gây thương tích.

Trong đó đối tượng N trực tiếp đánh ông Thủy và sử dụng dây trói hai tay ông Thủy, khiến ông Thủy lâm vào tình trạng không thể chống cự được để đồng bọn chiếm đoạt tài sản của gia đình tôi", bà Chinh chia sẻ.

"Những mâu thuẫn của gia đình tôi đã có pháp luật giải quyết, phải tuân thủ theo pháp luật chứ họ đánh chồng tôi gây thương tích là không được, gia đình tôi đề nghị Công an huyện Mê Linh xử lý nghiêm, răn đe trước pháp luật, bảo đảm sự công bằng cho nhân dân", bà Chinh cho biết.

Screen Shot 2021-06-18 at 17.12.16

Camera đã ghi lại cảnh các đối tượng đến đập phá tường rào nhà bà Đoàn Thị Chinh. Ảnh cắt từ Clip

Cũng theo bà Chinh vụ ẩu đả đã gây thiệt hại: 02 tấm tôn khung thép hợp được hàn kiến cố dài 09m, cao 2,5m; hàng rào bằng lưới B40 và thép hộp vuông dài 09m, cao 2m; chìa khóa xe máy và toàn bộ chìa khóa nhà của gia đình. Tổng trị giá hàng rào khoảng 20 triệu đồng.

Các đối tượng đập phá tường rào, hành hung chồng bà Chinh.

Các đối tượng đập phá tường rào, hành hung chồng bà Chinh. Ảnh cắt từ Clip

Để khách quan thông tin tới bạn đọc. Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Lê Ngọc Ly - Trưởng Công an huyện Mê Linh. Ông Ly cho biết: "Hiện tại vụ việc này cơ quan công an huyện Mê Linh đang trong quá trình điều tra làm rõ nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể...".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm