Cần xác minh, làm rõ vụ nữ công nhân vệ sinh bị hành hung trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương

0
Một nữ công nhân công ty vệ sinh đang làm việc trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì bị người lạ xông vào hành hung trước sự chứng kiến của nhiều người. Đáng nói, sau khi sự việc được trình báo tới Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và cơ quan có liên quan, nạn nhân liên tục nhận được điện thoại đe dọa, trả thù…

Nghi vấn bị trả thù

Theo phản ánh của chị Đ.T.T.H (công nhân giám sát vệ sinh cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Toàn Cầu), khoảng 15h15 chiều 6/8/2019, chị đang chấm công tại kho để đồ của Công ty Toàn Cầu trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì bị một người phụ nữ lạ mặt, mặc quần áo rằn ri đi tới và nói muốn xin việc làm. Lúc này trong phòng còn có một đồng nghiệp là anh H. Lát sau, anh H đi ra ngoài, người phụ nữ này lớn tiếng đe dọa chị: “Có người tên là Trà thuê tao đến xử mày”.

Khi chị H hỏi: “Trà nào, làm sao lại xử tôi?” thì người phụ nữ kia lấy điện thoại ra gọi cho ai đó. Ít phút sau, một người phụ nữ khác xuất hiện. Chị H nhận ra đó là chị Trà – được cho là nhân viên Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt, nơi mà khoảng 1 năm trước, chị H từng làm giám sát vệ sinh cho công ty này cũng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, dưới sự quản lý của chị Trà.

1

Vụ hành hung nữ công nhân vệ sinh xảy ra trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Theo chị H trình bày, chị bị chị Trà xông vào tát túi bụi, và chửi: “Vì chúng mày mà công ty tao mất hợp đồng ở đây. Mày lôi kéo công nhân của tao. Tao sẽ đánh chết mẹ mày, mày phải quỳ xuống nhận tội và xin tao,…”.

Lúc bị đánh, chị H có thấy chị Kh (giám sát vệ sinh của Công ty Toàn Cầu) giữ tay chị Trà định can ngăn nhưng bị người mặc áo rằn ri chặn lại để cho chị Trà đánh chị. “Chị Trà còn dọa sẽ tiếp tục ra ngoài đánh gãy chân, cắt lưỡi tôi và đánh thêm hai người nữa đang làm cùng công ty với tôi”, chị H kể lại trong sự sợ hãi.

Chị H cho biết, sự việc xảy ra có sự chứng kiến của công nhân Công ty Toàn Cầu, hộ lý của bệnh viện, người của tổ điện nước. Sau đó, chị Kh có kể cho chị H biết việc chị Trà gọi điện thoại cho chị Xuân hỏi đang đứng ở đâu. Khi đó, chị Xuân và chị Hà cùng là giám sát của Công ty Nhà Đẹp Việt đang ngồi chờ bên ngoài. Sau đó, chị Kh và anh H cùng nhìn thấy chị Trà ngồi nói chuyện với chị Xuân và chị Hà ở hành lang nhà D, lối xuống khu kiểm soát nhiễm khuẩn.

Theo tìm hiểu, Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt là đơn vị nhận thầu làm vệ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trước khi Công ty Toàn Cầu thực hiện. Sau khi xảy ra vụ hành hung công nhân Công ty Toàn Cầu, nhiều dấu hỏi được đặt ra có hay không việc cạnh tranh “không lành mạnh” ở đây? Liệu rằng, những cá nhân nói trên có liên quan và vai trò gì trong vụ việc này?

Đề nghị xác minh làm rõ, xử lý nghiêm

Chị H cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chị có báo với bảo vệ bệnh viện. Trước mặt chị, ông L. (bảo vệ bệnh viện) đã gọi số điện thoại được cho là của chị Trà và chị Trà đã thừa nhận việc đến bệnh viện và hành hung chị H.

Chị H cũng báo cáo sự việc đến lãnh đạo Công ty Toàn Cầu và đến Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) trình báo. Công ty Toàn Cầu đã thông báo vụ việc đến ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

2

Phòng làm việc nơi chị H bị hành hung

Trình bày với phóng viên, chị H vẫn chưa hết hoang mang, lo sợ sẽ tiếp tục bị hành hung, bị trả thù. Theo chị H, sau khi chị trình báo công an, ngày 13/8, có một người đàn ông đã gọi điện thoại với lời lẽ dọa nạt khiến chị rất lo lắng vấn đề đảm bảo an toàn tính mạng trong quá trình làm việc, cũng như quãng đường di chuyển từ chỗ làm về nhà.

“Tôi rất mong cơ quan chức năng giúp tôi tìm rõ nguyên nhân sự việc, tại sao các giám sát của Công ty vệ sinh Nhà Đẹp Việt lại ngang nhiên dọa nạt và vô cớ đánh tôi như vậy. Tôi rất mong cơ quan sớm vào cuộc, để ngăn chặn các hậu quả đáng tiếc rất có thể sẽ tiếp tục xảy ra với tôi với đồng nghiệp của tôi” – chị H khẩn thiết đề nghị.

A3

Kho để đồ của Công ty Toàn Cầu bên trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Từ đơn kêu cứu của bạn đọc, PV Báo PLVN đã liên hệ Công an phường Hàng Bông và được đại diện đơn vị này cho biết đã tiếp nhận đơn và đang giải quyết. Công an phường Hàng Bông đề nghị PV liên hệ với Công an quận Hoàn Kiếm và khi có chỉ đạo sẽ trả lời chi tiết vụ việc.

Môi trường bệnh viện là nơi rất cần sự yên tĩnh, an toàn để bệnh nhân chữa bệnh, vì thế vấn đề đảm bảo an ninh trật tự luôn đặt lên hàng đầu. Việc nhóm người tự ý vào bệnh viện và vô cớ hành hung nữ công nhân đã thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác.

Đề nghị Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Bông và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cần vào cuộc làm rõ, xác minh thông tin phản ánh trên, đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin./.

DUY CƯỜNG

Loading...

Bình luận

Của nả cho con… làm Người!

Của nả cho con… làm Người!

0
Những năm gần đây, câu chuyện “già cậy con” đã và đang được nhìn nhận lại! Nhiều gia đình thay vì sống chung sẽ sống gần con.
Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Xem thêm

Thế giới Facebook