Pháp Luật Plus - Cần Thơ: Tổng giám đốc Công ty Xây dựng số 8 thừa nhận “mượn” sổ đỏ dân thế chấp ngân hàng

Cần Thơ: Tổng giám đốc Công ty Xây dựng số 8 thừa nhận “mượn” sổ đỏ dân thế chấp ngân hàng

0
Ông Phước thừa nhận CIC8 đã “mượn” sổ đỏ của dân đi thế chấp ngân hàng do tình hình kinh doanh Cty gặp khó khăn

Liên quan đến vụ việc hàng trăm hộ dân mua nhà, đất tại dự án Khu đô thị mới Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) không được cấp sổ đỏ, ngày 14/9, ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8) tổ chức tiếp xúc người dân và cam kết giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Hàng trăm hộ dân kiên quyết đấu tranh giành quyền lợi chính đáng của mình.
Hàng trăm hộ dân kiên quyết đấu tranh giành quyền lợi chính đáng của mình.

Tại buổi làm việc, ông Phước thay mặt Cty gửi lời xin lỗi về vụ việc xảy ra. Đồng thời, ông cũng thừa nhận CIC8 đã “mượn” sổ đỏ của dân đi thế chấp ngân hàng do tình hình kinh doanh Cty gặp khó khăn. Tất cả người dân có mặt đều vô cùng bức xúc vì quyền lợi chính đáng của mình bị xâm phạm.

Chị Huỳnh Thanh Châm (ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, chị mua đất của CIC8 từ năm 2002, đến hiện tại vẫn chưa được cấp sổ đỏ, đồng thời yêu cầu “Nếu đã hứa thì ra văn bản cam kết có xác nhận của chính quyền, tôi nghe hứa cả 15 năm nay rồi giờ không muốn nghe thêm bất kì lời hứa nào nữa”, chị Châm bức xúc.

Tương tự, bà Vũ Thị Ánh Hương cho biết, bà mua căn nhà thô từ năm 2009 và theo yêu cầu bà đã thanh toán 70% giá trị nhưng 5 năm sau vẫn chưa được xây dựng. Đến năm 2014, CIC8 yêu cầu bà tự xây nhà rồi CIC8 sẽ hoàn tiền lại, do không có chỗ ở nên bà Hương đã tự bỏ tiền để xây.

Tuy nhiên, cho đến nay số tiền trên vẫn chưa được hoàn trả, giấy tờ nhà đất cũng chẳng thấy đâu. Đồng cảnh ngộ, ông Đoàn Hòa Minh cho biết, không những không có giấy tờ mà đường xá bị đào bới, cơ sở hạ tầng không đảm bảo cho người dân sinh hoạt, bò thả rong phóng uế gây mất mỹ quan và an toàn cho người dân.

Không chấp nhận lời xin lỗi và hứa suông của Cty, người dân yêu cầu phải cam kết bằng văn bản. Theo đó, ông Phước đã làm cam kết sẽ cấp sổ đỏ cho người dân, đồng thời gửi văn bản cho từng hộ dân có liên quan đến vụ việc. Cụ thể, sẽ cấp 79 sổ đỏ cho người dân trước thời hạn 15/10/2018.

220 sổ đỏ đang thế chấp ngân hàng sẽ được cấp cho người dân trong tháng 12/2018; Đối với các nền tái định cư, đổi đất đền bù đã có hạ tầng xây sẵn sẽ được cấp sổ đỏ vào tháng 12/2018. Đất đã có hạ tầng xây sẵn đối với 483 sổ đỏ sẽ được cấp vào tháng 3/2019.

Số lượng nền còn lại sẽ cấp sổ đỏ chậm nhất vào tháng 6/2019. Đồng thời danh sách người dân được cấp sổ sẽ được niêm yết công khai tại văn phòng Công ty 8 chi nhánh Cần Thơ.

Trước đó, ngày 22/8, hơn 30 hộ dân trong tổng số hàng trăm hộ dân mua đất nền, nhà ở tại dự án khu đô thị mới Hưng Phú tập trung trước trụ sở của công ty để yêu cầu giải quyết việc cấp sổ đỏ đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.

Nguyễn Cuộc

Bình luận

Loading...
Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

Cắt vốn các dự án chậm tiến độ

0
Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu điều chuyển kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 đã được giao từ các dự án chậm tiến độ thực hiện.
Khi doanh nhân nói về thời cuộc

Khi doanh nhân nói về thời cuộc

0
Trong thời đại hiện nay, các doanh nhân không chỉ làm kinh tế mà họ còn đóng góp rất nhiều vào phát triển đất nước...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.