Pháp Luật Plus - Cần Thơ: Hai cựu công an đánh chết người vi phạm giao thông

Cần Thơ: Hai cựu công an đánh chết người vi phạm giao thông

0
TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ vừa tuyên phạt bị cáo Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh mức án 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Đây là 2 cựu cán bộ công an có hành vi đánh chết người vi phạm giao thông.
Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, tối 9/8/2018, tổ tuần tra Công an quận Ô Môn phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu có biểu hiện say rượu, chạy xe máy lạng lách trên đường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn. Bị dừng xe, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ, sau đó thách thức cảnh sát đánh nhau nên bị đưa về Công an phường Phước Thới. 

Tại đây, anh Hiếu không chịu ký vào biên bản vì cho rằng mình không vi phạm. Thấy vậy, Nghĩa - cán bộ công an phường đứng gần đó đã dùng tay đánh nạn nhân rồi yêu cầu ra về. Anh Hiếu không đồng ý nên bị Nghĩa, Tuấn Anh (cán bộ tổ tuần tra) kéo ra cổng trụ sở đấm đá.

Hậu quả, anh Hiếu bị trọng thương, nhập viện điều trị. Sau 4 ngày nằm viện, anh Hiếu tử vong do suy đa cơ quan, vỡ tá tràng do ngoại lực tác động, viêm phúc mạc toàn thể...

Với hành vi trên, 2 cựu cán bộ công an bị HĐXX tuyên phạt mỗi người 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Mức án trên khiến phía bị hại bức xúc vì cho rằng còn nhẹ. Do đó, bị hại cho biết họ sẽ kháng cáo. 

H.M

Bình luận

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

0
Nợ phải trả của TNG tính đến 30/9 lên tới xấp xỉ 2.044 tỷ đồng, tăng 13,4% so đầu năm, phần lớn trong đó là nợ vay ngắn hạn.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.