Pháp Luật Plus - Cần phải xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn thất thiệt trong vụ nữ sinh bị sát hại chiều 30 Tết tại Điện Biên

Cần phải xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn thất thiệt trong vụ nữ sinh bị sát hại chiều 30 Tết tại Điện Biên

0
Gia đình nữ sinh ở Điện Biên đau khổ, quỵ ngã vì cái chết tức tưởi của con gái thì những tin đồn thất thiệt, cứa sâu nỗi đau của gia đình.

Những kẻ thủ ác trong vụ nữ sinh ở Điện Biên đi giao gà chiều 30 Tết bị mất tích, sau đó được phát hiện bị giết và xâm hại đã được Công an tỉnh Điện Biên công bố và phải chịu những hình phạt thích đáng cho hành động tàn độc của 5 đối tượng này.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận xã hội được trấn an và gia đình em được nguôi ngoai phần nào.

Trong những ngày qua, điều khiến nhiều người bức xúc hơn cả là những tin đồn ác ý về nữ sinh và gia đình của nữ sinh này không khỏi đau đớn, như việc kẻ thủ ác phải đi tù thay nay ra thanh toán nợ nần với cha mẹ em, nữ sinh đang mang thai… và đủ các tình tiết quấy nhiễu gia đình em.

Những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cần phải được xử lý nghiêm.
Những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cần phải được xử lý nghiêm.

Mạng xã hội giúp con người kết nối với nhau nhanh hơn, rộng lớn hơn. Nhiều vụ việc qua mạng xã hội có sức lan toả ghê gớm; thậm chí, qua mạng xã hội mà nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng được các cơ quan chức năng tìm ra sớm hơn.

Đó là khi những người sử dụng mạng xã hội biết tận dụng ưu thế, sức mạnh của nó, sử dụng mạng xã hội với động cơ trong sáng, mục đích tốt.

Thế nhưng, cũng có không ít kẻ sử dụng mạng xã hội theo kiểu “giậu đổ bìm leo”, gây những hậu quả nặng nề cho người khác.

Đã có không ít vụ việc đau lòng xảy ra do những kẻ sử dụng mạng xã hội để bình phẩm, xuyên tạc, mạt xát một cá nhân nào đó.

Hình ảnh nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi đi giao gà.
Hình ảnh nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi đi giao gà.

Trở lại sự việc đau lòng ở Điện Biên, thật buồn khi những tin đồn ác ý lại xuất phát từ những người lớn, những người có thể đang làm cha mẹ.

Họ đâu nghĩ tới việc, ngày mà gia đình nào cũng sum vầy hạnh phúc lại có gia đình đôn đáo đi tìm con. Khi tìm được con rồi thì chứng kiến cảnh không thể nào đau đớn hơn nữa.

Người Việt Nam có truyền thống “chín bỏ làm mười”, trong cơn hoạn nạn dù có những thứ gây thù chuốc oán bao nhiêu năm cũng được người ta kìm nén, thậm chí là cho qua.

Vậy nhưng lại có những người sẵn sàng cứa thêm một vết thương lòng cho gia đình nạn nhân. Trong cơn đau khổ cùng cực, người mẹ vẫn phải lên tiếng xác nhận con gái mình không phải có thai mà xảy ra cơ sự.

Những kẻ tung tin đồn ác ý họ là ai? Là người dân địa phương, có thể là hàng xóm, láng giềng, là người quen biết của gia đình nạn nhân. Tại sao họ có thể hành xử như vậy thì thật khó cắt nghĩa.

Thiết nghĩ, trong trường hợp này các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những người tung tin giả, đặt điều, gây bức xúc, tổn thương cho gia đình nạn nhân, gây rối loạn thông tin xã hội để làm gương. 

Thùy Linh

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".