Cận cảnh đại công trường "cát tặc" tại Hàm Tân

0
Người dân Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận kêu trời khi hàng chục, thậm chí hàng trăm mỏ cát thay nhau cày nát vườn tược tại đại công trường "cát tặc".

Lâu nay, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận được xem là một đại công trường "cát tặc". Người dân Hàm Tân kêu trời khi hàng chục, thậm chí hàng trăm mỏ cát thay nhau cày nát vườn tược. Trong khi, chính quyền địa phương này thừa nhận có hành vi khai thác cát lậu thì vấn nạn này, đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại.

Dưới đây là hình ảnh cận cảnh ghi nhận tại công trường "cát tặc" tại Hàm Tân:

hinh 1

Bãi cát núp bóng dưới danh nghĩa VLXD Hữu Tiến (Cường Anh) tồn tại nhiều năm, là một trong những điểm trung chuyển cát lớn nhất trên địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.

hinh 2

Dù UBND xã Sơn Mỹ vào cuộc truy bắt, thậm chí lập nhiều chốt tại các bãi cát để giám sát nhưng nạn khai thác cát lậu vẫn diễn ra giữa ban ngày, gây nhiều hệ lụy tại địa phương.

hinh 3

Mỏ cát nằm trên địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân khai thác vượt diện tích cho phép gần 5 héc ta.

hinh 4

Rừng tràm xung quanh các bãi khai thác cát bị bào mòn, xâm lấn để nhường chỗ cho những bãi cát loang lổ.

hình 5

Ông Nguyễn Ngọc Châu -  Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ thừa nhận có việc các mỏ khai thác lợi dụng bãi tập kết được cấp phép để múc cát xung quanh.

hinh 6

Quốc lộ 55 đoạn qua địa bàn huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và các con đường dân sinh phải oằn mình “cõng” hàng trăm xe ben siêu trọng chở cát mỗi ngày.

hinh 7

Nhiều lớp đàn em được các “ông trùm cát” bố trí để cảnh giới nghiêm ngặt. Khi có người lạ xuất hiện, những đối tượng này thường đeo bám, đồng thời thông báo để những người khai thác trong mỏ ngưng hoạt động, di chuyển các phương tiện ra khỏi hiện trường.

hinh 8

Người dân huyện Hàm Tân ngao ngán khi hàng ngày chứng kiến cảnh xe ben chở cát rầm rập lao trên đường.

hinh 9

Ông Nguyễn Ngọc Châu -  Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ thừa nhận việc khai thác tràn lan vẫn diễn ra, mặc dù chính quyền nhiều lần bắt giữ và xử phạt.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế