Cán bộ công an rởm lừa “chạy án” chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0
Tự giới thiệu mình công tác trong ngành công an quen nhiều, biết rộng có thể “chạy án”, Trung đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/5, Công an TP Vinh, Nghệ An vừa triệt phá thành công chuyên án 520L, bắt giữ đối tượng Nguyễn Kiên Trung (SN 1985, trú phường Bến Thủy, TP Vinh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

12

Nguyễn Kiên Trung tại cơ quan điều tra.

Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Trung tự giới thiệu khắp nơi rằng mình đang công tác trong một đơn vị thuộc ngành công an, quen biết nhiều người có “tầm” nên có thể “chạy án”.

Tháng 3/2020, qua mạng xã hội Zalo, Trung quen biết chị G. (trú huyện Diễn Châu).

Khi chị G tâm sự với Trung việc anh trai mình đang bị Công an TP Vinh bắt giữ vì liên quan đến ma túy ngay lập tức Trung hứa giúp chị G. chạy án cho anh trai.

Tin tưởng, chị G. đã nhiều lần đưa cho Trung với tổng cộng 229 triệu đồng để lo công việc.

Trung tiếp tục yêu cầu chị G. đưa tiền cho mình để lo “chạy án” cho anh trai. Sáng sớm ngày 14/5, Trung hẹn chị này đến một quán cà phê trên đường Quang Trung (TP Vinh) để đưa tiền.

Vào khoảng 7h30’ ngày 14/5, tại quán cà phê, khi Nguyễn Kiên Trung đang nhận tiền từ chị G. thì bị Công an TP Vinh ập vào bắt quả tang.

Cơ quan chức năng thu giữ 25 triệu đồng (là số tiền Trung nhận từ chị G.) cùng 1 điện thoại và 1 xe ô tô.

13

Tang vật của vụ án.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của chị G. là 254 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được Trung tiêu xài, trả nợ cá nhân.

Hiện chuyên án đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm