Pháp Luật Plus

Cầm dao đâm người sau bữa cơm tất niên

0
Sau khi lời qua tiếng lại do mâu thuẫn trong tiệc tất niên, Công về nhà vác dao bầu tìm đến tận nhà, đâm nhiều nhát khiến bị hại suýt chết.

Bữa cơm tất niên hóa "cuộc chiến"

Co ro trong tiết trời lạnh giá, Công ngồi khép nép trước vành móng ngựa, ánh mắt đau đáu hướng về gia đình người bị hại, cầu mọng sự tha thứ mà tội lỗi của mình đã gây ra.

Cay cú chỉ vì 200 ngàn lúc chơi đỏ đen trước đó, khiến Công không làm chủ được bản thân để bây giờ phải đối diện với “cơm tù, áo số”.

Nguyễn Đình Công trước vành móng ngựa.
Nguyễn Đình Công trước vành móng ngựa.

Vào hôm tối ngày16/2/2015, Nguyễn Đình Công cùng anh Lê Văn Đạo và một số người đến nhà một người bạn ở cùng thôn dự bữa cơm tất niên. Trong lúc ăn uống, anh Đạo và Công bất ngờ xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng Công ít tuổi hơn nhưng lại “hỗn” nên anh Đạo cầm cốc bia nện vào Công.

Bị chảy máu đầu Công cay cú định xông vào “ăn thua” với anh Đạo ngay tại nhà bạn, nhưng được mọi người kịp thời can ngăn. Sau đó, nhận ra sự không phải của mình nên trước khi ra về, anh Đạo đã nói lời xin lỗi Công và mong muốn được bỏ qua chuyện va chạm.

Khi ra về, nhưng trong lòng Công vẫn thấy ấm ức, nên Công đã đi về nhà lấy dao bầu. Để hung khí vào xe máy, Công phóng xe đến nhà anh Đạo. Tại đây, đối tượng gọi cổng thì anh Đạo cùng vợ lập tức ra tiếp chuyện.

Khi ra ngoài gặp Công, anh Đạo bảo vợ vào trong nhà, để Công cùng với anh Đạo ra đoạn đường bờ ao (gần nhà bị hại) nói chuyện. Chủ động mở lời trước, anh Đạo nói: “Thế bây giờ chú thích gì? Anh đã nói chú rồi, chú cho anh xin lỗi”. Tuy nhiên, Công vẫn không chịu bỏ qua mà tiếp tục to tiếng.

Trong lòng đang bực tức, lại nghe anh Đạo nói như thế, Công liền đấm thẳng mặt của Đạo. Tiếp đến, đối tượng chạy tới chỗ xe máy lấy dao, rồi quay lại đâm liên tiếp 2 nhát vào sườn trái anh Đạo. Cả hai cùng ngã xuống ao, trong lúc vật lộn dưới nước Công còn đâm thêm 1 nhát dao nữa vào đùi trái bị hại.

Chỉ khi anh Đạo nói: “Công ơi! Anh xin mày rồi” thì lúc này Công mới dừng lại. Anh Đạo được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời ở bệnh viện gần đó nên may mắn thoát chết.

Nhất quyết xử đúng người đúng tội

Được triệu tập tới phiên xét xử, nhưng đúng lúc thời tiết chuyển đổi không khí lạnh, vết thương cũ lại tiếp tục hoành hoành khiến anh Đạo không thể có mặt tại tòa. Đại diện cho người bị hại ngày hôm ấy là em trai anh Đạo đã có mặt từ rất sớm.

Mặc dù trong phiên tòa ngày hôm nay, gia đình bị hại đã bồi thường cho gia đình bị hại, nhưng về phía gia đình bị hại vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu tòa án xử bị cáo đúng người đúng tội. Bởi hành vi của Công là hết sức côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà quyết truy sát bị hại tới cùng.

Tỏ thái độ hối lỗi và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, Công cho rằng chỉ lúc đó trong người máu đỏ đen trong người nó mạnh quá, lấn át lí trí của bản thân, không thể điều khiển được hành vi dẫn đến sự việc đau lòng này.

Cúi mặt trước vành móng ngựa, Công với giọng buồn bã, thâm tâm bị cáo không hề có ý định như thế, khi đâm nạn nhân, bị cáo chỉ có chủ định gây ra thương tích nhẹ để đe dọa chứ không hề muốn truy sát anh Đạo đến cùng.

Bị cáo gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình bị hại, đồng thời xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, cho bị cáo sớm được trở về với xã hội phụng dưỡng mẹ già, được hoàn lương làm lại cuộc đời.

Ngày 22/1, sau khi xem xét, HĐXX khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt, song bị cáo lại không biết tiết chế và xử sự phù hợp. Do đó, cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật. Vì vậy, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đình Công 10 năm tù giam.

Duy Khương

Bình luận

Nước mắt hài nhi xấu số

Nước mắt hài nhi xấu số

0
Điều đáng nói là những bà mẹ vô lương ấy vẫn đang nhởn nhơ, không bị sự trừng phạt dù trong pháp luật hình sự có tội danh “Giết con mới đẻ”.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm