Cài thiết bị điện tử vào cột ATM đánh cắp thông tin, 3 đối tượng Trung Quốc bị bắt giữ

0
Thiết bị điện tử được các đối tượng vào các cây ATM đánh cắp thông tin rồi làm hàng trăm thẻ giả chiếm đoạt tiền.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng - Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ 3 người Trung Quốc để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

11

Đối tượng thực nghiệm hành vi cài thiết bị điện tử vào cột ATM.

Các nghi phạm gồm: Yang Chang Cai (33 tuổi), Denh Cong Cong (29 tuổi) và Lian Yu (34 tuổi, cùng trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Cả 3 bị bắt giữ khi đang lưu trú tại một khách sạn ở TP.Vinh.

Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ 333 thẻ ATM nghi làm giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã được dùng để rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300 triệu đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay...

Denh Cong Cong và Lian Yu có nhiệm vụ gắn các thiết bị điện tử vào ATM để đánh cắp mặt khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng, sau đó chuyển cho Yang Chang Cai.

Sau khi nhận được thông tin Cai gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một đối tượng khác để giải mã rồi chuyển thông tin lại cho Yang Chang Cai và đồng bọn chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ.

Nhóm này đã 2 lần cài đặt trót lọt các thiết bị điện tử vào máy ATM của Ngân hàng Vietinbank ở TP.Vinh (Nghệ An) để đánh cắp thông tin tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook