Pháp Luật Plus - Cách ly nhóm người ở Bình Dương vừa trở về từ Vũ Hán

Cách ly nhóm người ở Bình Dương vừa trở về từ Vũ Hán

0
Các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang cách ly, xác minh và theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trở về từ Vũ Hán.

UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh 7 trường hợp từ Trung Quốc về Bình Dương, được cho là có đi qua Vũ Hán. Cơ quan chức năng tỉnh này cũng đề nghị xác minh nhân thân trước khi đi ở đâu, làm gì, thời gian về nước, thời gian trở lại Bình Dương.

dgdgdg

Hình minh họa.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 15/1, bà N.T.T.T (43 tuổi, quê Thái Bình, hộ khẩu thường trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo) cùng với mẹ ruột (người Việt Nam), chồng bà T, 2 con nhỏ và 2 người em chồng của bà T (cùng có quốc tịch Trung Quốc) từ Bình Dương sang tỉnh Quế Châu (Trung Quốc) để đón Tết tại đây.

Đến ngày 31/1, cả gia đình gồm 7 nhân khẩu nói trên trở về Việt Nam qua đường hàng không, nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình bà T di chuyển bằng ô tô về nhà riêng ở phường Tân An, TP Thủ Dầu Một và sinh hoạt ở địa chỉ trên từ đó đến nay. Riêng mẹ bà T về nhà mình tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng.

Cơ quan chức năng xác định 2 người em chồng bà T (quốc tịch Trung Quốc) đang làm việc tại Khu công nghiệp Rạch Bắp (thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang cách ly, xác minh và theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trên để có biện pháp xử lý nếu có tiếp xúc với người nhiễm Covid-2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.