Các quán Bar, karaoke, massage... tại Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại từ ngày 8/3

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, massage...được phép hoạt động trở lại từ 8/3.

Chiều ngày 7/3, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 141/UBND-KGVX để chỉ đạo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

PicsArt_03-07-04.21.32

Công văn số 141/UBND-KGVX của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, sau một thời gian tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chồng dịch COVID-19, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Vì vậy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo nội dung công văn, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và Nhân dân không chủ quan, lơ là, mắt cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khôi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Cũng tại Công văn số 141, UBND tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online,...) được hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch cũng được phép mở cửa và đón du khách. Riêng các hoạt động tổ chức lễ hội, các sự kiện văn hóa chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét.

Khi hoạt động trở lại, các địa điểm, cơ sở kinh doanh, dịch vụ nêu trên phải thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Các đơn vị chuyên môn, đơn vị y tế và chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý, giám sát các cơ sở, địa điểm này.

Như vậy, từ 0 giờ 00 phút ngày 8/3, nhiều địa điểm, cơ sở, dịch vụ kinh doanh tại Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục đưa tin.

Gia Hải

Bình luận

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Xem thêm