Các quán Bar, karaoke, massage... tại Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại từ ngày 8/3

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, massage...được phép hoạt động trở lại từ 8/3.

Chiều ngày 7/3, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 141/UBND-KGVX để chỉ đạo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

PicsArt_03-07-04.21.32

Công văn số 141/UBND-KGVX của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, sau một thời gian tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chồng dịch COVID-19, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Vì vậy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo nội dung công văn, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và Nhân dân không chủ quan, lơ là, mắt cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khôi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Cũng tại Công văn số 141, UBND tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online,...) được hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch cũng được phép mở cửa và đón du khách. Riêng các hoạt động tổ chức lễ hội, các sự kiện văn hóa chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét.

Khi hoạt động trở lại, các địa điểm, cơ sở kinh doanh, dịch vụ nêu trên phải thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Các đơn vị chuyên môn, đơn vị y tế và chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý, giám sát các cơ sở, địa điểm này.

Như vậy, từ 0 giờ 00 phút ngày 8/3, nhiều địa điểm, cơ sở, dịch vụ kinh doanh tại Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục đưa tin.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm