Các bị cáo nói lời sau cùng trong phiên xử đại án tại Mobifone

0
Các bị cáo trong thương vụ MobiFone mua AVG thừa nhận hành vi phạm tội, nỗi day dứt và ân hận với hành vi của mình.

Sáng 24/12, cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng các đồng phạm trong vụ án liên quan thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án. Bị cáo Nguyễn Bắc Son trình bày, với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo, bị cáo đã nghiêm túc kiểm điểm nhận rõ trách nhiệm của mình. Bị cáo đã nhận những hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất của Đảng và Nhà nước. Bị cáo đã trực tiếp có lời xin lỗi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban chấp hành Trung ương, Bộ TT-TT.

vu-mobifone-mua-avg-hai-cuu-bo-truong-bo-tt-tt-noi-gi-trong-loi-noi-sau-cung-hinh-anh11348512263

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: báo Công lý)

Ông Son đề nghị HĐXX, VKS chấp thuận lời đề nghị của các bị cáo, bị cáo, luật sư giảm án cho các bị cáo. Đặc biệt, giảm án tối đa cho các bị cáo Trương Minh Tuấn, Phạm Đình Trọng, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải; Đồng thời có hình phạt nhẹ nhất có thể đối với các bị cáo Phan Thị Hoa Mai, Hồ Tuấn, Phạm Thị Phương Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Mạnh Hùng… để các bị cáo này, có thể được về ngay, sớm trở về với MobiFone.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Trương Minh Tuấn mong các cơ quan hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế. Ông chia sẻ rằng sau nhiều năm công tác chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại phải có ngày, có kết cay đắng như hôm nay, phải đứng trước tòa nói lời sau cùng tại phiên tòa với bản án sẽ dành cho sắp tới.

Ông Tuấn cũng cho biết, những sai phạm của ông và các bị cáo khác trong vụ án đã làm rất rõ. Qua quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT, VKS, đặc biệt, qua quá trình xét hỏi đã làm rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm của từng bị cáo. Tôi thấy rằng, trách nhiệm, sai phạm của mình thật là lớn. Sai phạm của mình đã được VKS nêu lên trong cáo trạng, phiên tòa làm rõ hơn.

Bị cáo Tuấn cho rằng, những sai phạm của mình rất rõ, sai phạm của mình thật là nặng nề, đáng trách. Bị cáo Tuấn cảm thấy đau xót và thành thật xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành TT-TT, xin lỗi đồng đội của ông - những người còn ở biên giới và hải đảo. Qua HĐXX, bị cáo mong muốn VKS và các cơ quan liên quan hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế. Bởi có những cái không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng giải thích thấy mình càng sai. Bị cáo Tuấn mong sắp tới sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật, cần có sự phối hợp các cơ quan Nhà nước trong hướng dẫn cụ thể, rành mạch, ngắn, rõ.

Bị cáo Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch MobiFone trong lời nói sau cùng cho rằng, qua phiên tòa đã phơi bày tất cả sự thật liên quan. Bị cáo Trà cho biết, đã thành tâm khai báo trung thực tại cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ án và là người đầu tiên khai nhận số tiền đã nhận của ông Phạm Nhật Vũ, đồng thời, quyết liệt yêu cầu gia đình nộp lại 100% số tiền thụ hưởng. Bản thân không thỏa thuận với ông Vũ, không chỉ đạo, không ép cấp dưới làm sai.

Vì vậy, bị cáo mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, chiếu cố khoan hồng, đặc biệt giảm nhẹ với mình. Bị cáo Trà cho rằng, đã được giải thoát bởi những nỗi ám ảnh, sợ hãi sau khi khai báo thành khẩn.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Cao Duy Hải, cựu TGĐ MobiFone cho rằng, thực sự đau xót khi phải nói những lời sau cùng trước tòa mà không được nói những lời từ biệt khi về hưu. Bị cáo mong HĐXX bao dung để ông và 13 bị cáo nhận thêm sự khoan hồng, giảm hơn mức án đề nghị để đi tiếp phần còn lại của cuộc đời. Bị cáo Hải gửi lời xin lỗi các bị cáo là Phó TGĐ MobiFone, các thế hệ hôm nay và về sau của MobiFone vì các tội lỗi của mình...

Theo dự kiến, vào sáng 28/12, HĐXX sẽ tuyên án các bị cáo trong vụ MobiFone mua AVG. Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm