Bức xúc với hình ảnh nhóm “sửu nhi” đi xe máy nghênh ngang, dàn hàng trên phố

0
Không đội mũ bảo hiểm, nhóm “sửu nhi” đi xe máy nghênh ngang trên các tuyến phố rồi còn dàn hàng… giữa “cơn bão” Covid-19.

Ngày 8/4, thông tin từ Đội CSGT-TT Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị vừa làm rõ, triệu tập nhiều đối tượng không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy nghênh ngang trên các tuyến đường TP Vinh gây bức xúc dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe máy nghênh ngang trên các tuyến đường TP Vinh giữa “cơn bão” Covid-19. Hình ảnh ghi nhận những người điều khiển xe máy và người ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, đi xe máy dàn hàng trên đường… khiến nhiều người tham gia giao thông vô cùng bức xúc.

991

Hình ảnh nhóm "sửu nhi" ngông nghênh giữa đại dịch khiến nhiều người bức xúc.

Sau khi hình ảnh được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người bày tỏ thái độ phẫn nộ, bức xúc về những hành động của nhóm thanh niên trên. Nhận được thông tin phản ánh, Đội CSGT-TT Công an TP Vinh đã vào cuộc xác định các phương tiện và đối tượng vi phạm giao thông.

Ngày 7/4, cơ quan công an đã bước đầu xác định và truy tìm được 4 xe máy trong đoàn xe vi phạm gồm: xe mang BKS: 37H4 - 9227 do Lê Đình A (SN 2003, trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò) điều khiển, xe mang BKS 37S1 - 103.42 chưa rõ danh tính người điều khiển, chở người ngồi sau là Nguyễn Mạnh H (SN 2004, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò); xe BKS 37S1 - 106.01 do Nguyễn Thái Ph (SN 2005, trú tại phường Nghi Hoa, thị xã Cửa Lò) điều khiển và xe BKS 37G1 - 571.83 do Nguyễn Việt A (SN 2001, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) điều khiển.

Tất cả các đối tượng đều bị lập biên bản xử lý về các hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở người không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, không gương chiếu hậu, không giấy phép lái xe và điều khiển xe dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên.

Hiện, Đội CSGT-TT Công an  TP. Vinh tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng còn lại trong nhóm này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong những ngày qua, người dân TP Vinh thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, trên đường phố xuất hiện các nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng gây bức xúc trong dư luận. Các đối tượng hầu như ở các địa bàn lân cận thành phố Vinh như Nghi Lộc, Cửa Lò, Hưng Nguyên. Trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh, các thanh niên lập nhóm trên mạng xã hội rồi hẹn tụ tập tại thành phố Vinh, đi thành từng nhóm chạy nghênh ngang. Hành vi của các đối tượng khiến dư luận vô cùng bất bình.

Từ ngày 5/4 đến 7/4, Công an thành phố Vinh đã truy xét, ngăn chặn và xử lý 3 nhóm thanh, thiếu niên có hành vi trên.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm