Pháp Luật Plus - Bữa tiệc sinh nhật bằng ma túy khiến nhiều người trả giá đắt

Bữa tiệc sinh nhật bằng ma túy khiến nhiều người trả giá đắt

0
Khi cả nhóm đang dự bữa tiệc sinh nhật bằng ma túy tại quán karaoke thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 24/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lê Phương Hồng (SN 1987), Nguyễn Đình Bá (SN 1990); Bùi Trọng Tuấn (SN 1982, cùng trú tại xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”, Nguyễn Đình Lợi (SN 1984, trú tại xã Nghi Ân) về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý”.

anhr.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo đó, để chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho mình, Lê Phương Hồng mua 6 viên thuốc lắc của một người đàn ông không quen biết với số tiền 2,4 triệu đồng, sau đó đưa về nhà cất giấu.

Sau đó, vào tối ngày 21/7/2021, Hồng gọi điện và nhắn tin một số người bạn và mời tối đến quán karaoke New City để dự sinh nhật của mình. Đến 20h cùng ngày, Hồng mang theo 6 viên thuốc lắc đến quán karaoke trên để mời bạn bè sử dụng.

Tại đây, Hồng gặp và nói Bá là nhân viên của quán bố trí cho phòng để hát và sử dụng ma tuý và người này cùng dự. Bá thông báo cho Lợi là chủ quán. Lợi đồng ý và nói Bá sắp xếp phòng tại tầng 1.

Sau đó, Hồng nhắn Tuấn mời dự sinh nhật, đồng thời nhờ người này tìm mua hộ 2,5 triệu Ketamine để sử dụng trong sinh nhật. Từ khoảng 21h đến 23h30, những người Lê Phương Hồng mời đến dự sinh nhật gồm Bùi Trọng Tuấn và một số người khác. Tuấn đưa cho Hồng gói ma tuý mà Hồng nhờ mua cho mọi người sử dụng.

Trong khi Hồng, Bá, Tuấn và những người bạn đang sử dụng ma tuý thì Lợi, chủ quán đi vào cùng tham gia sử dụng. Đến khoảng 1h30 ngày 22/7/2021, tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Phương Hồng 8 năm tù, Nguyễn Đình Bá 5 năm tù, Bùi Trọng Tuấn 8 năm tù cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái pháp chất ma tuý”; Nguyễn Đình Lợi 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook