BTC Huyện ủy Ba Vì cần sớm ban hành Kết luận nội dung tố cáo lý lịch Đảng viên

0
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ ngày nhận được đơn thư nhưng đến nay Ban tổ chức huyện ủy Ba Vì vẫn chưa thể ban hành kết luận vụ việc.

Ngày 11/3, thông tin đến Pháp luật Plus Nguyễn Đức Thịnh – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ba Vì cho biết: "Ban Tổ chức huyện ủy Ba Vì vẫn đang làm. Do thời điểm nhận đơn thư là giáp tết. Ra tết cũng chưa muốn dở ra làm cái việc đấy. Trách nhiệm Ban tổ chức huyện ủy Ba Vì sẽ làm và sẽ thông tin lại. Ngày mai sẽ có tổ công tác làm việc xác minh thông tin với Trung tâm".

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Hà Nội: Cần làm rõ tính trung thực trong lý lịch Đảng viên". Đảng viên Nguyễn Phi Lin là cán bộ tại Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội có dấu hiệu không trung thực trong lý lịch.

Gửi email tới Tòa soạn Pháp luật Plus bà N.T.T.T phản ánh một cán bộ tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội) có dấu hiệu khai không đúng lý lịch Đảng viên.

Pháp luật Plus xin được trích đăng nguyên nội dung như sau: “Đảng viên Nguyễn Phi Lin được tuyển thẳng vào làm việc năm 2010 nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm (10 tháng tính từ khi tuyển dụng là hợp đồng lao động 68). Tức là năm 2011 đã được kết nạp Đảng mặc dù không có cống hiến cho đơn vị.

Vì là Đảng viên Lin khi đó có bác họ là Nguyễn Văn Xứng làm Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cất nhắc... Thời điểm đó nhiều Đảng viên đã rất bất bình và cũng đã có ý kiến không đồng ý kết nạp đồng chí Lin vì đồng chí mới vào công tác và Chứng chỉ cảm tình Đảng của đồng chí được cấp tại Ba Vì trùng với trong quá trình đang đi học Đại học”. - Hết trích đăng.

Trong nội dung đơn thư này bà N.T.T.T cho rằng, việc kết nạp Đảng viên có dấu hiệu sai nguyên tắc, không đúng quy định của Đảng.

Trụ sở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.
Trụ sở Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.

Vậy những thông tin nêu trên có thực sự khách quan, có đúng với thực tế tại Trung tâm này?.

Để làm sáng rõ những nội dung đơn thư mà bà N.T.T.T phản ánh, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Phạm Quang Thịnh – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội.

Ông Thịnh cho biết: “Vấn đề này Huyện ủy Ba Vì đã nhận được đơn thư và đã xuống làm việc với Trung tâm. Trung tâm cũng đã cung cấp hồ sơ Đảng của đồng chí Nguyễn Phi Lin cho Huyện ủy Ba Vì để xác minh”.

Bàn luận về vấn đề này ông Nguyễn Đức Thịnh – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ba Vì cho hay: “Thời gian gần đây huyện ủy lại tiếp tục nhận được đơn với nội dung: Không đúng tiêu chuẩn, chưa đủ thời gian để kết nạp…đối với ông Nguyễn Phi Lin.

Có một số nội dung Ủy ban kiểm tra xem xét xác minh. Trách nhiệm thuộc về Chi bộ, Đảng ủy chịu trách nhiệm. Hiện tại Ban tổ chức đang yêu cầu báo cáo.

Huyện ủy sẽ làm việc với trường đại học Lao động – Xã hội để xác minh làm rõ sự việc”.

Ở diễn biến khác, ngày 6/3/2019 trao đổi với Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường đại học Lao động – Xã hội thì vị này xác nhận: “Đúng là nhà trường có học sinh Nguyễn Phi Lin. Sinh ngày 17/6/1986. Hộ khẩu thường trú Ba Vì, Hà Tây.

Có thời gian từng học tại trường như sau: 2005 – 2007 Học Trung cấp. Lớp T41LĐ1. Liên thông 2007 – 2010 lên Đại học lớp LTĐ1QL1. Thời gian này nhà trường không cử đi học cảm tình Đảng. Nguyên tắc khi đi học tại trường thì phải sinh hoạt Đoàn tại trường".

Theo tài liệu mà Phóng viên ghi nhận được thì đến tháng 7/2007 khóa Trung cấp T41LĐ1 mới được cấp bằng. Ngay sau đó học sinh này đã được thi liên thông lên Đại học và được đi học ngay sau đó (khóa 2007 – 2010).

Tuy nhiên một dẫn chứng khác là ngày 30/3/2007 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì  đã cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Phi Lin học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng từ ngày 27/3/2007 đến 30/3/2007.

Như vậy, ông Nguyễn Phi Lin đã hoàn thành học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trong thời gian đang là học sinh lớp Trung cấp. Về việc này phía Trường Đại học Lao động – Xã hội đã bày tỏ quan điểm: “Thời gian này nhà trường không cử đi học cảm tình Đảng. Nguyên tắc khi đi học tại trường thì phải sinh hoạt Đoàn tại trường”.

Bằng những thông tin nêu trên, Pháp luật Plus đề nghị Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì, Đảng ủy Trung tâm Chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội sớm vào cuộc xử lý dứt điểm đơn thư bạn đọc và thông tin bằng văn bản đến Pháp luật Plus, tránh khiếu kiện kéo dài.

"60 biệt thự Điền Viên Thôn xây dựng không phép: Xem xét kỷ luật Bí thư, Chủ tịch huyện"

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP. Hà Nội có nhiều vi phạm, trong đó có việc buông lỏng lãnh đạo, chỉ thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng.

Trong hai ngày 6 và 7/3/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 34. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

BTC Huyện ủy Ba Vì cần sớm ban hành Kết luận nội dung tố cáo lý lịch Đảng viên

Chiều 8/3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã ra Thông cáo báo chí kỳ họp 34. Theo đó, tại kỳ họp thứ 34 của UBKT Trung ương đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội.

Theo UBKT trung ương, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm