Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bác sỹ bị đánh ở Bắc Giang

0
Sáng ngày 14/7, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc vụ bác sỹ Long bị hành hung khi đang sơ cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tiền Phong)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tiền Phong)

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Việt Yên tổ chức thăm hỏi, động viên bác sĩ Long. Đồng thời, ổn định tâm lý cho nhân viên y tế tại bệnh viện an tâm làm việc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang phối hợp với công an địa phương điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với đối tượng hành hung bác sĩ Long. Đồng thời, rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Văn Long bị khâu 5 mũi ở đầu.
Bác sỹ Nguyễn Văn Long bị khâu 5 mũi ở đầu.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin vào sáng ngày 12/7, tại Bệnh viện đa khoa Việt Yên, Bắc Giang có một nhóm thanh niên đưa một bệnh nhân bị thương ở tay vào điều trị. Sau khi tiếp nhận một bệnh nhân, bác sĩ N.V.Long đã tiến hành khâu vết thương cho người bệnh.

Trong quá trình khâu vết thương thì bất ngờ bị một đối tượng đi cùng nhóm bệnh nhân này tấn công bằng máy đo huyết áp, khiến bác sĩ bị chảy máu vùng đầu và phải đưa đi sơ cứu, khâu 5 mũi.

Theo người nhà bệnh nhân bị hành hung cho biết, người đàn ông này tuy đi cùng nhóm với bệnh nhân nhưng không phải người nhà bệnh nhân, mà trước đó người này có gây sự và có đánh bệnh nhân.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, bác sĩ Chu Bá Tám – GĐ Bệnh viện Đa khoa Việt Yên, Bắc Giang cho biết: tình trạng sức khỏe của bác sỹ Long đã tạm thời ổn định, nhưng phía bệnh viện sẽ cương quyết làm rõ việc này.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

Lê Vy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm