Bộ Y tế đề nghị công an điều tra vụ đăng facebook sai sự thật về sinh con "thuận tự nhiên"

0
Ngày 19/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến gửi công văn đến các bộ liên quan điều tra, ngăn chặn thông tin phương pháp sinh đẻ phản khoa học.
  Bộ Y tế đề nghị công an vào điều tra vụ đăng tin facebook về sinh con

Bộ Y tế đề nghị công an vào điều tra vụ đăng tin facebook về sinh con "thuận tự nhiên" khiến hai mẹ con tử vong gây hoang mang dư luận.

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, báo chí có đưa tin trên mạng xã hội truyền bá phương pháp sinh đẻ có tên là “thuận tự nhiên”, hướng dẫn bà mẹ sinh con tại nhà, tự chăm sóc, không cắt dây rốn… 

Trước đó, Phapluatplus.vn phản ánh sự việc ngày 14/3, một tài khoản facebook có tên là Minh Phương đưa tin một sản phụ tham gia lớp tập huấn về sinh con “thuận tự nhiên” với chi phí 15 triệu đồng, sau đó tự sinh con tại nhà theo phương pháp này dẫn đến hai mẹ con cùng tử vong. 

Bộ Y tế nhận định, các thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Việc tự sinh đẻ tại nhà là phản khoa học, có thể gây ra những tai biến nghiêm trọng như vỡ tử cung, băng huyết, nhiễm trùng… dẫn đến tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Do vậy, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin - Truyền thông giao các đơn vị chức năng điều tra, xác minh, kiểm chứng độ xác thực về các trường hợp sinh con theo phương pháp “thuận tự nhiên” đã được đăng tải trên mạng xã hội, trong đó có facebook với tên là Minh Phương phản ánh trường hợp tử vong mẹ và sơ sinh nói trên.

Minh Anh

Bình luận

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm