Bộ Y tế đề nghị công an điều tra vụ đăng facebook sai sự thật về sinh con "thuận tự nhiên"

0
Ngày 19/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến gửi công văn đến các bộ liên quan điều tra, ngăn chặn thông tin phương pháp sinh đẻ phản khoa học.
  Bộ Y tế đề nghị công an vào điều tra vụ đăng tin facebook về sinh con

Bộ Y tế đề nghị công an vào điều tra vụ đăng tin facebook về sinh con "thuận tự nhiên" khiến hai mẹ con tử vong gây hoang mang dư luận.

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, báo chí có đưa tin trên mạng xã hội truyền bá phương pháp sinh đẻ có tên là “thuận tự nhiên”, hướng dẫn bà mẹ sinh con tại nhà, tự chăm sóc, không cắt dây rốn… 

Trước đó, Phapluatplus.vn phản ánh sự việc ngày 14/3, một tài khoản facebook có tên là Minh Phương đưa tin một sản phụ tham gia lớp tập huấn về sinh con “thuận tự nhiên” với chi phí 15 triệu đồng, sau đó tự sinh con tại nhà theo phương pháp này dẫn đến hai mẹ con cùng tử vong. 

Bộ Y tế nhận định, các thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Việc tự sinh đẻ tại nhà là phản khoa học, có thể gây ra những tai biến nghiêm trọng như vỡ tử cung, băng huyết, nhiễm trùng… dẫn đến tử vong mẹ và trẻ sơ sinh.

Do vậy, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin - Truyền thông giao các đơn vị chức năng điều tra, xác minh, kiểm chứng độ xác thực về các trường hợp sinh con theo phương pháp “thuận tự nhiên” đã được đăng tải trên mạng xã hội, trong đó có facebook với tên là Minh Phương phản ánh trường hợp tử vong mẹ và sơ sinh nói trên.

Minh Anh

Bình luận

Cô gái Nga chụp ảnh về Bác Hồ

Cô gái Nga chụp ảnh về Bác Hồ

0
Dự án ảnh “Thời đại Hồ Chí Minh” do Vera Mazhirina thực hiện đã xong công đoạn hình ảnh, chuẩn bị triển lãm. Tình yêu vị lãnh tụ vĩ đại...

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế