Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển: Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho ngư dân

0
Chấp hành chỉ thị của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6 hàng năm); Cục Nghiệp vụ và Pháp luật BTL Cảnh sát biển đã tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân làm ăn, sinh sống trên các xã ven biển, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

Mới đây, Phòng PCTP ma tuý, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý cho bà con ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi có địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy.

Toàn cảnh hội tuyên truyền (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cung cấp).
Toàn cảnh hội tuyên truyền (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cung cấp).

Tại hội trường UBND xã Nhân Trạch, Phòng PCTP ma tuý đã tập trung tuyên truyền cho 185 bà con ngư dân và phát 515 tờ rơi về tác hại của ma tuý, cách nhận biết phòng ngừa tệ nạn ma tuý.

Cùng với đó, tại âu tàu xã Nhân Trạch đã tuyên truyền cho 123 tàu thuyền với 650 ngư dân, phát 1300 tờ rơi các loại cho bà con ngư dân làm ăn, khai thác trên các tàu cá.

Nội dung tuyên truyền giới thiệu về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển, các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, cách nhận biết, phòng ngừa và quy định của pháp luật đối với tội phạm ma tuý.

  Tuyên truyền trên âu cảng ở xã Nhân Trạch (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sản biển cung cấp). 

Tuyên truyền trên âu cảng ở xã Nhân Trạch (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sản biển cung cấp). 

Thông qua buổi tuyên truyền, để giúp người dân có ý thức tự phòng tránh, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại cũng như thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy. Một trong những nội dung tuyên truyền được nhấn mạnh là; Các đối tượng thường đưa ra lợi nhuận khủng, để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy;

Bên cạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, cán bộ tạo được lòng tin, khích lệ người dân cùng tham gia phong trào  tố giác tội phạm với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển.

Lương Liễu - Hoàng Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

Chiều fan hết mực, Mỹ Tâm tung siêu phẩm với Binz khiến fans bấn loạn

Mới đây, Mỹ Tâm đã chính thức gởi tặng người hâm mộ MV “Con Gái Như Em” như một món quà tặng đặc biệt.

Xúc động clip dành tặng sinh viên khóa cuối của sinh viên trường Báo

“Năm giây” là clip tái hiện lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt 4 năm Đại học của một cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.