Pháp Luật Plus - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển: Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho ngư dân

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển: Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho ngư dân

0
Chấp hành chỉ thị của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6 hàng năm); Cục Nghiệp vụ và Pháp luật BTL Cảnh sát biển đã tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân làm ăn, sinh sống trên các xã ven biển, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

Mới đây, Phòng PCTP ma tuý, Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý cho bà con ngư dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi có địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy.

Toàn cảnh hội tuyên truyền (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cung cấp).
Toàn cảnh hội tuyên truyền (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cung cấp).

Tại hội trường UBND xã Nhân Trạch, Phòng PCTP ma tuý đã tập trung tuyên truyền cho 185 bà con ngư dân và phát 515 tờ rơi về tác hại của ma tuý, cách nhận biết phòng ngừa tệ nạn ma tuý.

Cùng với đó, tại âu tàu xã Nhân Trạch đã tuyên truyền cho 123 tàu thuyền với 650 ngư dân, phát 1300 tờ rơi các loại cho bà con ngư dân làm ăn, khai thác trên các tàu cá.

Nội dung tuyên truyền giới thiệu về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển, các chất ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng, cách nhận biết, phòng ngừa và quy định của pháp luật đối với tội phạm ma tuý.

  Tuyên truyền trên âu cảng ở xã Nhân Trạch (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sản biển cung cấp). 

Tuyên truyền trên âu cảng ở xã Nhân Trạch (ảnh do Bộ Tư lệnh Cảnh sản biển cung cấp). 

Thông qua buổi tuyên truyền, để giúp người dân có ý thức tự phòng tránh, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại cũng như thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy. Một trong những nội dung tuyên truyền được nhấn mạnh là; Các đối tượng thường đưa ra lợi nhuận khủng, để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy;

Bên cạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, cán bộ tạo được lòng tin, khích lệ người dân cùng tham gia phong trào  tố giác tội phạm với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách PCTP ma tuý Cảnh sát biển.

Lương Liễu - Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.