Pháp Luật Plus - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ dân vùng lũ Thanh Hóa hơn 2 tỷ đồng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ dân vùng lũ Thanh Hóa hơn 2 tỷ đồng

0
Đoàn công tác Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đi thăm, kiểm tra tình hình, tặng quà nhân dân vùng lũ 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát.

Trong 2 ngày 21 và 22/8, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đi thăm, kiểm tra tình hình, tặng quà nhân dân vùng lũ 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và xã hội.

resize_images5542694_1_cua__5_

 

Tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã tham dự Lễ truy điệu liệt sỹ Thao Văn Súa, nguyên là Trưởng Công an xã Nhi Sơn, người dân tộc Mông ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn.

Trước đó, đồng chí Thao Văn Súa trên đường đi làm nhiệm vụ giúp dân di dời đến nơi an toàn trước nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đã bị đất đá vùi lấp và hy sinh. Tấm gương dũng cảm, quên mình vì đồng bào của đồng chí Thao Văn Súa đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao bằng Tổ Quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa; trao quà hỗ trợ và chia sẻ, động viên gia đình liệt sỹ cố gắng vượt qua mất mát, đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Để giúp người thân của liệt sỹ Thao Văn Súa ổn định cuộc sống, đại diện Bộ Công an đã hỗ trợ 75 triệu đồng xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác đã tặng huyện Mường Lát 5 căn nhà cho người có công với cách mạng; 225 triệu đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; trao 100 triệu đồng cứu trợ đột xuất và hỗ trợ sau thiên tai; hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, mỗi gia đình 5 triệu đồng và trao cho huyện Mường Lát 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Tổng kinh phí hỗ trợ huyện Mường Lát trong đợt này là 7 trăm triệu đồng để giúp địa phương có thêm nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Đến kiểm tra tình hình và thăm hỏi người dân ở bản Sa Ná, xã Na Mèo và xã Xuân Thủy, huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ khó khăn với Đảng bộ và nhân dân huyện Quan Sơn, đồng thời biểu dương tinh thần tương thân tương ái của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh trong việc hỗ trợ các địa phương bị thiên tai sớm vượt qua khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và xã hội cùng đoàn công tác đã trao tặng huyện Quan Sơn 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng; hỗ trợ 225 triệu đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; trao 100 triệu động cứu trợ đột xuất và hỗ trợ sau thiên tai; 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng điểm trường bản Mùa Xuân, xã Xuân Thủy. Đoàn cũng đã hỗ trợ 65 triệu đồng cho các gia đình có người chết, mất tích và trao tặng 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho huyện Quan Sơn, tổng kinh phí hỗ trợ trên 1,7 tỷ đồng.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết